ลาวเล็งฉีดวัคซีนให้ ‘นักเรียน’ หลังเจอปัญหาจากเรียนออนไลน์

ลาวเล็งฉีดวัคซีนให้ ‘นักเรียน’ หลังเจอปัญหาจากเรียนออนไลน์

เวียงจันทน์, 6 ต.ค. (ซินหัว) — กระทรวงสาธารณสุขลาวเรียกร้องหน่วยงานด้านการศึกษาและกีฬาทั่วประเทศทำงานร่วมกับทางการท้องถิ่น เพื่อประเมินจำนวนเด็กนักเรียนอายุ 12-17 ปี ที่มีคุณสมบัติเข้ารับวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)

วันพุธ (6 ต.ค.) หนังสือพิมพ์เวียงจันทน์ ไทมส์ รายงานว่าหน่วยงานการศึกษาแนะนำการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้บรรดาเด็กนักเรียน หลังตรวจพบสารพัดปัญหาจากการเรียนการสอนออนไลน์ขณะโรงเรียนปิดทำการ
รายงานระบุว่าหลายครอบครัวไม่สามารถเข้าถึงการเรียนการสอนทางออนไลน์ อินเทอร์เน็ตไม่สามารถเข้าถึงและไม่เสถียรในหลายพื้นที่ ดังนั้นการฉีดวัคซีนให้เด็กจำนวนหนึ่งจึงเป็นความหวังของการกลับมาเปิดโรงเรียนอีกครั้ง
ก่อนหน้านี้เมื่อวันจันทร์ (4 ต.ค.) รัดตะนะไช เพ็ดสุวัน อธิบดีกรมควบคุมโรคติดต่อ สังกัดกระทรวงฯ แถลงว่ากระทรวงศึกษาธิการกำลังทำงานร่วมกับกระทรวงอื่นๆ เพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับนักเรียนที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดใหญ่และต้องเรียนออนไลน์จากที่บ้าน
“เราไม่สามารถบอกได้ว่าโรงเรียนจะกลับมาเปิดการเรียนการสอนได้อีกครั้งหรือไม่ เพราะขึ้นอยู่กับว่าเรามีวัคซีนเพียงพอสำหรับนักเรียนหรือไม่” รัดตะนะไชกล่าว
อย่างไรก็ดี รัฐบาลอาจจะอนุญาตโรงเรียนกลับมาเปิดสอนได้อีกครั้ง โดยขึ้นอยู่กับปัญหาที่พบจากการเรียนออนไลน์ เนื่องจากเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรปล่อยให้เด็กๆ เรียนไม่ทันตามหลักสูตร

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก