บช.น.ชี้แจง สาเหตุ งบซ่อม “รถจีโน่”สูงถึง 47 ล้านบาท

บช.น.ชี้แจง สาเหตุ งบซ่อม “รถจีโน่”สูงถึง 47 ล้านบาท

บช.น.ชี้แจง สาเหตุ งบซ่อม “รถจีโน่”สูงถึง 47 ล้านบาท

พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยกรณีเอกสารการจัดซื้อจัดจ้างซ่อมแซมรถฉีดน้ำแรงดันสูงควบคุมฝูงชน หรือรถจีโน่ รวมมูลค่ากว่า 47 ล้านบาท เอกสารดังกล่าวถือว่าคุ้มราคาไม่แพงเกินจริง และเป็นไปตามขั้นตอนของระบบราชการทุกอย่าง

2021 10 06 14 41 24

ทั้งนี้การซ่อมแซมรถจีโน่ด้วยราคานี้ เพราะรถประเภทนี้สั่งนำเข้าจากประเทศเกาหลีใต้ การซ่อมแซมรถที่เสียหายในระบบต่าง ๆ จำต้องส่งกลับไปซ่อมที่บริษัทแม่ หรืออาจต้องเชิญวิศวกรและชุดซ่อมแซมเดินทางจากเกาหลีใต้มาไทย และการจัดซื้ออะไหล่ส่วนต่าง ๆ มาซ่อม ทำให้มีราคาสูง จากการประเมินของบริษัทแม่พบว่ารถ 5 คันเสียหายค่อนข้างหนัก เพราะมีการกรอกทรายเข้าไปภายในถังบรรจุน้ำมันและระบบต่าง ๆ จนมีปัญหาที่ระบบเครื่องยนต์

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมพิจารณาดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ชุมนุมที่เคยก่อความเสียหายกับรถทั้ง 5 คันด้วย โดยจะมีการฟ้องแพ่งเอาผิดชดเชยค่าเสียหายที่เกิดขึ้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิสูจน์ทราบตัวบุคคลที่เข้ามาก่อเหตุ คาดว่าจะใช้เวลาไม่นานน่าจะสามารถดำเนินคดีได้ทั้งหมด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก