ตราด เดินหน้าต่อ “สะพานข้ามเกาะช้าง” หลังประชามติรอบ 2 เพิ่มรายละเอียดทุกมิติ

ตราด เดินหน้าต่อ “สะพานข้ามเกาะช้าง” หลังประชามติรอบ 2 เพิ่มรายละเอียดทุกมิติ

จ.ตราดร่วมภาคประชาชนเดินหน้าต่อ “สะพานข้ามเกาะช้าง” รับฟังความเห็นรอบที่ 2 เพิ่มรายละเอียดทุกมิติ พร้อมส่งข้อมูลให้ทางหลวงชนบทจังหวัดตราด ตั้งงบศึกษาออกแบบให้ทันปีงบประมาณ พ.ศ.2566

เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน หลังจาก จ.ตราด ได้ทำการแต่งตั้งคณะกรรมการอำนวยการและคณะทำงานดำเนินการจัดเวทีรับฟังความคิดเห็นของภาคประชาชนการก่อสร้างสะพานข้ามเกาะช้าง ที่มีผู้ว่าราชการ จ.ตราด เป็นประธานอำนวยการ นั้น

 

S 20726055

S 20726054

 

นายสมเกียรติ สมรรถการ นายกสมาคมอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและพิทักษ์สิ่งแวดล้อมจังหวัดตราด ในฐานะประธานคณะทำงานดำเนินการจัดเวทีรับฟังความคิดเห็นของภาคประชาชนการก่อสร้างสะพานข้ามเกาะช้าง เปิดเผยว่า หลังจากที่จังหวัดตราดมีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการการอำนวยการและคณะทำงาน เพื่อรับฟังความคิดเห็นประชาชนกับการสร้างสะพานข้ามเกาะช้าง เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา คณะทำงานได้เตรียมข้อมูลและเตรียมลงพื้นที่รับฟังความคิดเห็นประชาชนครั้งที่ 2 หลังจากก่อนหน้านี้ในปี 2560 ได้มีการรับฟังความคิดเห็นของชาวตราดไปแล้ว และได้ส่งผลการรับฟังความคิดเห็นไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว

 

7p9qP1Tc S 20726051

 

นายสมเกียรติ กล่าวว่า การรับฟังความเห็นในครั้งที่ 2 จะเป็นการรับฟังความเห็นที่มีความละเอียดมากกว่าในครั้งแรก ที่มีการสำรวจในช่วงปี พ.ศ.2560 โดยมุ่งเป้าประชาชนในพื้นที่อำเภอแหลมงอบ และอำเภอเกาะช้าง และจะให้ประชาชนแสดงความเห็นให้มากที่สุด ถึงความต้องการ ความสำคัญ ของการสร้างสะพานข้ามเกาะช้าง โดยคาดว่าจะเดินทางไปรับฟังประชาชนในพื้นที่อำเภอเกาะช้าง ในปลายเดือนตุลาคม 2564 นี้ ส่วนอำเภอแหลมงอบ จะอยู่ในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2564 จากนั้นจะรวบรวมข้อมูลทั้งหมดส่งให้ทางหลวงชนบทจังหวัดตราด ตั้งงบศึกษาออกแบบสะพานให้ทันปีงบประมาณ พ.ศ.2566

 

S 20726056

 

“การรับฟังความเห็นของพี่น้องประชาชนครั้งที่ 1 นั้น ประชาชนในพื้นที่อำเภอเกาะช้าง และอำเภอแหลมงอบ มีความต้องการสะพานมากถึง 90 เปอร์เซ็นต์ ส่วนใหญ่เหตุผลเรื่องการเดินทางที่สะดวกได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยฉุกเฉินในช่วงเวลากลางคืนที่ไม่มีเรือเฟอร์รี่ให้บริการ รวมทั้งลดปัญหาการจราจรบนเกาะช้าง ในช่วงที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก และยังสร้างเศรษฐกิจให้กับจังหวัดตราดได้เพิ่มมากขึ้น” นายสมเกียรติกล่าว

 

S 20726057

S 20726058

 

สำหรับสถานที่ตั้งสะพานข้ามเกาะช้างในฝั่งอำเภอเเหลมงอบเบี้ยงต้นจะในที่ดินสาธารณะด้านข้างสถานที่ตั้งอนุสรณ์ยุทธนาวีเกาะช้าง ต.แหลมงอบ จ.ตราด เพื่อให้เกิดผลดีต่อเศรษฐกิจของอำเภอแหลมงอบ ขณะที่อำเภอเกาะช้างจะใช้บริเวณบ้านด่านเก่า ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้างจ.ตราด ซึ่งมีระยะทางประมาณ 10 กม. โดยช่วงระยะทางสั้นสุด จะมีประมาณ 6 กม.ซึ่งอยู่ในพื้นที่ต.บางปิด อ.แหลมงอบ จ.ตราด

 

S 20726059

S 20726053

จักรกฤชณ์ แววคล้างหงษ์ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ตราด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก