“ไทยสร้างไทย” ชู 4 ภารกิจ สานต่ออุดมการณ์คน 6 ตุลา

“ไทยสร้างไทย” ชู 4 ภารกิจ สานต่ออุดมการณ์คน 6 ตุลา

พรรคไทยสร้างไทย ชู 4 ภารกิจ สานต่ออุดมการณ์คน 6 ตุลา ขจัดเผด็จการอำนาจนิยม-ขจัดรัฐราชการรวมศูนย์-ปรับโครงสร้างเศรษฐกิจ และ สร้างรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน

วันที่ 6 ต.ค. –นายต่อพงษ์ ไชยสาส์น ประธานคณะกรรมการความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ พรรคไทยสร้างไทย พร้อมด้วยทีมคนรุ่นใหม่ วางพวงมาลารำลึกเหตุการณ์ 6 ตุลา 2519 ในวาระครบรอบ 45 ปี การล้อมปราบนักศึกษา-ประชาชน ที่ ลานปติมากรรม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์ ท่ามกลางนักศึกษา นักกิจกรรม และประชาชน เข้าร่วมอย่างคึกคัก

 

โดยนายต่อพงษ์ กล่าวว่าเหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2519 ถูกจารึกทางประวัติศาสตร์การเมืองไทยว่า รัฐได้กระทำความรุนแรงอย่างโหดร้ายต่อประชาชนที่มีความคิดเห็นที่แตกต่างจากผู้มีอำนาจ โดยการสร้างชนวนความเกลียดชังทางการเมืองระหว่างประชาชนด้วยกัน กงล้อประวัติศาสตร์ในการขับเคลื่อนไปข้างหน้า รัฐต้องสรุปบทเรียนการจัดการความขัดแย้งในอดีต เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำเหมือนกับในอดีต โดยเฉพาะผู้นำประเทศ ที่จะต้องถอดบทเรียน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความรุนแรงทุกรูปแบบต่อประชาชนที่เรียกร้องประชาธิปไตย และรัฐธรรมนูญในปัจจุบัน

 

พรรคไทยสร้างไทย ขอสืบทอดเจตนารมณ์ของคนยุค 6 ตุลา โดยขอเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันร่วมกับประชาชนทุกภาคส่วน เพื่อสานต่อ 4 ภาระกิจสำคัญ คือ ขจัดเผด็จการอำนาจนิยม, ขจัดรัฐราชการรวมศูนย์ , ปรับโครงสร้างเศรษฐกิจ และสร้างรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน เพื่อให้ประเทศไทยมีประชาธิไตยเต็มใบได้สำเร็จ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก