‘บิ๊กหมอก’ ลงพื้นที่ระยองตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ ‘บุญสนองฟาร์ม’ในวิกฤติโควิด-19 (ชมคลิป)

‘บิ๊กหมอก’ ลงพื้นที่ระยองตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ ‘บุญสนองฟาร์ม’ในวิกฤติโควิด-19 (ชมคลิป)

‘บิ๊กหมอก’ ลงพื้นที่ระยองตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ 'บุญสนองฟาร์ม' พื้นที่ตำบลกะเฉดในสถานการณ์โควิด-19

เมื่อเวลา 10 นาฬิกา วันที่ 5 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่บุญสนองฟาร์ม ตำบลกะเฉด อำเภอเมือง จังหวัดระยอง นายศรพงศ์ศักดิ์ สุวรรณปรุง ที่ปรึกษาผู้ตรวจราชการสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ ลงพื้นที่จังหวัดระยอง เพื่อตรวจเยี่ยมติดตาม สถานการณ์โควิดที่ทางบุญสนองฟาร์มได้รับผลกระทบในการส่งออกของจระเข้ ซึ่งมีนายเสกสรร แสงศัพท์ นายสัตวแพทย์ชำนาญการพิเศษ รักษาการแทนปศุสัตว์จังหวัดระยอง, นายเสรี เรือนหล้า ประมงจังหวัดระยอง, นายทินกร โกมุทานุสรณ์ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ หนังสือพิมพ์ข่าวไท ร่วมลงพื้นที่ในครั้งนี้ด้วย

 

S 11853946

S 11853948

 

โดยมีนายบุญสนอง ตัณยะสิทธิ์ ประธานบริษัท เจ.บี.เจ.ครอคอได ฟาร์มมิ่ง จำกัด เจ้าของบุญสนองฟาร์ม ให้การต้อนรับและพาคณะเดินชมฟาร์มในพื้นที่กว่า 63 ไร่ มีการเลี้ยงเป็ดเนื้อ 100,000 ตัว เลี้ยงไก่เนื้อ 200,000 ตัว และจระเข้อีก 3,000 ตัว ใน 56 บ่อ และใช้เวลาเลี้ยง 2-3 ปีถึงจะจับขายได้ ทุกอย่างอยู่ในระบบมาตรฐานฟาร์มของปศุสัตว์และกรมประมงมีใบรับรองมาตรฐานการอบรมอยู่เสมอตลอดระยะเวลาดำเนินการธุรกิจฟาร์มมาเกือบ 20 ปี

S 11853951

S 11853981

S 11853982

S 11853957

S 11853989

 

‘นายบุญสนอง’ กล่าวว่าด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบไปทุกภาคส่วนนั้น ทำให้ระบบการตลาดทั้งเป็ด และไก่มีปัญหาอยู่บ้าง แต่ผลกระทบเป็ดกับไก่ยังพอไปได้ไม่ถึงกับขาดทุน ส่วนจระเข้ หลังจากนักท่องเที่ยวจีนไม่ได้เข้ามาเมืองไทยทำให้ธุรกิจด้านจระเข้หยุดไม่มีรายได้เลยทุกๆบริษัทที่ทำธุรกิจด้านนี้ต่างประสบปัญหาอย่างรุนแรงเกือบทุกพื้นที่ ส่วนรัฐบาลที่ประกาศออกมารตการด้านสินเชื่อเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรด้านการเลี้ยงจระเข้เป็นเรื่องที่ดีแต่ขั้นตอนต่างๆควรจะลดลงบ้างเพราะตนเข้าไปดูข้อมูลแล้วเหมือนกับการไปขอสินเชื่อของธนาคารต่างๆเลย ตอนนี้แต่ละคนเครดิตไม่ดีทั้งนั้น จากที่ไปขอสินเชื่อมาแล้ว แต่ผ่อนธนาคารไม่ไหว ก็ถือว่าไม่ผ่านหลักเกณ์ของธนาคารในเบื้องต้น ทำให้ขอสินเชื่อไม่ได้ อยากให้ทางภาครัฐพิจารณาเรื่องการช่วยเหลือในครั้งนี้ไหม่และหาตลาดรองรับให้กับเกษตรกร เพิ่มเติมในรูปแบบต่างๆให้มากกว่านี้

 

S 11853963

S 11853966

 

‘ด้านนายศรพงศ์ศักดิ์’ กล่าวว่าตามแผนการฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมจากผลกระทบของไวรัสโควิด-19 ทางหน่วยงานภาครัฐ มีความเป็นห่วงเป็นใยพี่น้องประชาชน กลุ่มชาวเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ อาทิ เป็ด, ไก่ รวมถึงจระเข้ ที่กำลังประสบปัญหาอยู่ในขณะนี้ หลังจากที่ได้ลงมาดูฟาร์มของนายสนอง ตัณยะสิทธิ์ และได้พูดคุยหารือกันแล้วเข้าใจเลยว่าเขาประสบปัญหาจริง และจะได้นำข้อมูลต่างๆที่ได้รับไปหารือกับภาครัฐหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้คำแนะนำดูแลช่วยเหลือแก้ไขปัญหากรรมวิธีการขั้นตอนการดูแลต่างๆ รวมไปถึงด้านการส่งออกเพื่อต่อยอดในการดำเนินธุรกิจการเกษตรทุกด้านต่อไป

 

S 11853962

S 11853967

 

ศูนย์ข่าวภูมิภาค TOPNEWS ภาคตะวันออก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก