ระทึก..เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านโบราณ เกือบทั้งหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร (มีคลิป)

ระทึก..เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านโบราณ เกือบทั้งหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร (มีคลิป)

ระยอง-เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านชายสูงอายุเกือบหมดทั้งหลังซึ่งขณะเกิดเหตุชายสูงอายุไม่อยู่บ้านพลิงจึงเผาทรัพย์สินเสียหายหมด

วันที่ 5 ต.ค. 64 เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ตำรวจสภ.เมืองระยองรับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้าน เลขที่ 58 หมู่ 6 บ้านตะเกราทอง ตำบลบ้านแลง อำเภอเมือง จ.ระยอง หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ดับเพลิง อบต.บ้านแลง นำรถน้ำดับเพลิงจำนวน 1 คัน ไปที่เกิดเหตุพบบ้านเกิดเหตุเป็นบ้านไม้เก่ายกพื้น และเพลิงกำลังลุกไหม้อยู่ภายในบ้านแต่เนื่องจากเป็นบ้านไม้จึงเป็นเชื้อเพลิงลุกลามเจ้าหน้าที่ฉีดน้ำสกัดพร้อมกับใช้อุปกรณ์ทำลายฝาบ้านเพื่อเปิดช่องฉีดน้ำไปยังจุดที่เกิดเพลิงไหม้โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ส่วนทรัพย์สินภายในบ้านถูกเพลิงเผาไหม้จนเกือบหมด ส่วนค่าเสียหายยังไม่สามาถประเมินได้เนื่องจากเป็นบ้านไม้เก่าโบราณส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากไฟฟ้ารัดวงจร

 

230044

230046

 

ด้านนางรำพึง  แสงจันทร์ สาวัตรกำนันตำบลบ้านแลง เปิดเผยว่า บ้านหลังดังกล่าวมี นายบุญลือ พิทักษ์ผล อายุประมาณ 60 ปี เป็นเจ้าของบ้าน และอยู่บ้านเพียงลำพังคนเดียว ขณะเกิดเหตุ นายบุญลือ ไม่อยู่บ้านเ บื้องต้นตนเองพบเห็นแสงไฟลุกไหม้แต่ไม่แน่ใจว่าเพลิงไหม้อะไร จึงแจ้งเพื่อนบ้านซึ่งอยู่ใกล้บ้านนายบุญลือไปตรวจสอบ และพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านนายบุญลือ

 

230048

230047

 

จากนั้นจึงแจ้งอบต.บ้านแลง ขอสนับสนุนเจ้าหน้าที่ และรถน้ำดับเพลิงมาควบคุมเพลิงพร้อมทั้งแจ้งตำรวจ สภ.เมืองระยอง มาสอบสวนที่เกิดเหตุ เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานสาเหตุเกิดจากฟ้ารัดวงจร แต่ทั้งนี้จะต้องให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

 

230051

230050

 

ราชัญ กองทอง ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ระยอง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก