สระแก้ว- ยังมีอีกเยอะ..พบชาวบ้านถูกหลอกใช้บัตร ปชช.ใบเดียว กู้เงินอีกกว่า 10 คน (มีคลิป)

สระแก้ว- ยังมีอีกเยอะ..พบชาวบ้านถูกหลอกใช้บัตร ปชช.ใบเดียว กู้เงินอีกกว่า 10 คน (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน พบชาวบ้านในหมู่บ้านเจ็ดหลัง ตำบลโคกปี่ฆ้อง จังหวัดสระแก้ว ถูกหลอกให้ใช้บัตรประชาชนใบเดียวกู้เงิน 100,000 ผ่านนายหน้าและแอพพลิเคชั่น เคพลัส ของธนาคารกสิกรไทย เพิ่มเติมอีกเกือบ 20 คน โดยชาวบ้านกลุ่มนี้ ยืนยันว่า ภรรยารองนายก อบต.เป็นคนชักชวนให้กู้เงิน และเป็นคนเก็บบัตรประชาชนไปดำเนินการเองทั้งหมด

 

1749178

1749171

 

นางชมพู คงเมือง ผู้ใหญ่บ้านเจ็ดหลัง หมู่ 13 ตำบลโคกปี่ฆ้อง อำเภอเมืองสระแก้ว ยืนยันกับทีมข่าว หลังจากสื่อมวลชนได้นำเสนอข่าว มีกลุ่มชาวบ้านถูกหลอกเก็บบัตรประชาชนเอาไปกู้เงินผ่านแอพพลิเคชั่น เคพลัส ของธนาคารกสิกรไทย ก่อนที่จะมีชาวบ้านหลายคนโดยเฉพาะหมู่บ้านเจ็ดหลัง ถูกเรียกเก็บเงินจากใบแจ้งหนี้ของธนาคารเดือนละ 6,000 ถึง 7,000 บาทต่องวด แต่กลับไม่ได้รับเงินจากเมียรองนายก อบต.แม้แต่บาทเดียว

 

1750036

fltKiKaa 470132

470131
โดยผู้ใหญ่บ้านเจ็ดหลัง ยอมรับว่า ทางตำรวจภูธรปางสีดาเจ้าของท้องที่เกิดเหตุ ประสานผ่านมาทางผู้ใหญ่บ้าน ให้ตรวจสอบจำนวนชาวบ้านที่อาจจะถูกหลอกในลักษณะเดียวกัน พบว่า มีชาวบ้านเจ็ดหลังอีกเกือบ 20 คน ถูกเมียรองนายก อบต.เก็บบัตรประชาชนเอาไปกู้เงิน แต่กลับพบว่า มีบางคนเท่านั้นที่ได้เงินสดไปจากเมียรองนายก อบต.คนนี้ และยังมีอีกหลายคนที่ไม่ได้เงิน แต่กลับมีรายชื่ออยู่ในบัญชีธนาคารกสิกรไทยแล้ว เหมือนกับเป็นการรอให้คนกลุ่มนี้ เอาหนี้มาใส่ให้ในบัญชีให้ ” ขณะที่ผู้ใหญ่บ้านเจ็ดหลัง ยืนยันว่า รองนายก อบต.และเมีย เป็นลูกบ้านเจ็ดหลัง แต่เมื่อพอรู้ข่าวว่า กลุ่มชาวบ้านรวมตัวกันแจ้งความกับตำรวจภูธรปางสีดา ก็ได้โทรศัพท์ไปหา โดยพูดจาในลักษณะข่มขู่ให้ผู้ใหญ่บ้านเกิดความหวาดกลัว

 

1750042

1750040

 

ขณะที่ความคืบหน้าในคดี ทีมข่าวได้พูดคุยทางโทรศัพท์กับผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรปางสีดา โดยตำรวจยอมรับว่า ขณะนี้ตำรวจได้เรียกชาวบ้านให้ข้อมูลเพิ่มเติมแล้ว รวมถึงตัวของเมียรองนายก อบต.คนที่ถูกอ้างถึง แต่ยังไม่สามารถให้รายละเอียดอะไรได้มากนัก คงต้องรอให้ตำรวจทำงานอีกสักพักก่อน

 

ยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จังหวัดสระแก้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก