ด่วน! พนังกั้นน้ำชีขาด ทะลักเข้าท่วมพื้นที่บ้านท่าพะเนาว์ จนท.เร่งอพยพพนักงาน รง.ผลิตขนมปัง

ด่วน! พนังกั้นน้ำชีขาด ทะลักเข้าท่วมพื้นที่บ้านท่าพะเนาว์ จนท.เร่งอพยพพนักงาน รง.ผลิตขนมปัง

จนท.เร่งอพยพพนักงานโรงงานผลิตขนมปัง หลังพนังกั้นน้ำชีขาดทะลักเข้าท่วมพื้นที่บ้านท่าพะเนาว์ ต.ท่าพระ อ.เมืองขอนแก่น อีกทั้งชาวบ้านต่างเร่งขนย้ายสิ่งของ ส่วนมากขนย้ายออกไม่ทันเพราะไม่คิดว่าน้ำจะมาเร็วขนาดนี้

วันที่ 5 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่บริเวณบ้านท่าพระเนาว์ ต.ท่าพระ อ.เมือง ขอนแก่น เจ้าหน้าที่เร่งประสานงานเรือท้องแบนจาก ปภ.จังหวัดขอนแก่น เพื่อเข้าไปอพยพนักงานกว่า100 คน ที่ติดอยู่ในโรงงานโอเอชิ ซึ่งเป็นโรงงานผลิตขนมปัง อยู่ริมน้ำชี เบื้องต้น สามารถนำชุดแรกออกมาได้แล้ว 10 คน เนื่องจากยังไม่มีการตัดกระแสไฟฟ้าภายในอาคารได้ ตอนนี้กำลังประสานเรือท้องแบนจาก ปภ. จังหวัดขอนแก่น เพื่อเข้าไปช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ภายในโรงงานซึ่งขณะนี้ทุกคนอยู่ในที่ปลอดภัย

9S0uSaD4 r1 scaled

6JeFBipA r2 scaled

r3 scaled

นางลลิดา เฉลิมจักร ผู้จัดการโรงงานบอกว่า น้ำท่วมครั้งนี้หนักกว่าปี 54 มาก ก่อนหน้านี้ทางโรงงานทีการเตรียมตัวไว้แล้ว แต่ไม่คิดว่าน้ำจะมาเร็วและท่วมสูงเกือบ 2 เมตร แต่ในส่วนพื้นที่ตั้งโรงงานยังไม่ได้รับความเสียหายเพราะอยู่บนพื้นที่สูง ส่วนพนักงานก็อยู่บนอาคารและยังปลอดภัยดี เพียงแต่รอให้มีเรือเข้าไปรับออกมาเท่านั้น

ขณะที่พนักงานออกมาชุดแรกบอกว่า ในช่วงเช้ายังขับรถเข้าไปทำงานปกติเพราะน้ำยังไม่ท่วมสูงพอ มารู้อีกทีได้ยินผู้นำชุมชนประกาศจึงออกมาดูด้านนอกอาคารพบว่าน้ำทะลักเข้าท่วมสูงแล้ว ไม่สามารถออกมาได้ กระทั่งมีเจ้าหน้าที่เข้าไปรับออกมา

UYu49DRN r4 scaled

r5 scaled

จากการพูดคุยกับผู้ใหญ่บ้านท่าพระเนาว์ เปิดเผยว่า บ้านท่าพระเนาส์ที่อยู่ริมแม่น้ำชีถูกน้ำท่วมแล้ว 50 ครัวเรือน ชาวบ้านต่างชุลมุนเร่งขนย้ายสิ่งของไปยังที่ปลอดภัย ส่วนใครที่มีรถยนต์ต่างก็เร่งนำฝ่าน้ำออกมาบนพื้นที่สูง นอกจากผู้สูงอายุ เด็กยังมีหญิงตั้งครรภ์ ใกล้คลอดที่เจ้าหน้าที่ได้นำตัวออกมาโดย พ.ต.อ.ประวิทย์ โทหา ผกก.สภ.ท่าพระ ได้เข้าช่วยเหลือนำลงจากเรือพร้อมกับสอบถามสถานการณ์ภายในบ้านของหญิงคนดังกล่าว พร้อมกับเดินไปส่งยังจุดที่ปลอดภัย.

ภาพ/ข่าว นิติกรณ์ ฝางมาลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดขอนแก่น

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก