อังกฤษทดลองยกเลิกการเว้นระยะห่าง

อังกฤษทดลองการผ่อนคลายโดยเปิดไนท์คลับเพื่อทดสอบการยกเลิกการเว้นระยะห่าง

กลุ่มชนชาวดนตรีหลายพันคนเป็นคนกลุ่มแรกที่ทางอังกฤษได้อนุญาตให้มีการเข้าใช้ไนท์คลับโดยให้มีการดื่มกินเต้นรำกันได้โดยไม่ต้องเว้นระยะห่างอย่างถูกกฎหมายเพื่อทดสอบดูว่ามาตราการการเว้นระยะห่างควรได้รับการผ่อนคลายแล้วหรือไม่

กิจกรรมในช่วงบ่ายที่เมืองลิเวอร์พูลคือหนึ่งในกิจกรรมที่ได้รับการสนับสนุนจากทางภาครัฐของอังกฤษและอยู่ในการดูแลอย่างใกล้ชิดจากเจ้าหน้าที่กระทรงสาธารณสุข ชาวท้องถิ่นจำนวน 3,000 คนจะได้รับการตรวจทั้งก่อนและหลังงานกิจกรรมนอกจากนี้ยังมีนักวิจัยเข้าสำรวจถึงคุณภาพของอากาศและการเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้น ภายในงานผู้คนสามารถร้องเต้นกันได้อย่างเสรี โดยไม่ต้องมีกฎเกณฑ์ใดๆจุดประสงค์ครั้งนี้คือกลับไปใช้ชีวิตในแบบเดิมก่อนที่จะมีการระบาดของโควิดไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตที่ไม่ต้องมีระยะห่าง ไม่ต้องมีการใส่หน้ากากทุกคนสามารถมีปฎิสัมพันธ์ซึ่งกันและกันได้ ซึ่งการทดสอบแบบนี้จะยังคงมีอีกและครั้งต่อไปจะเพิ่มจำนวนเป็น 5,000 คน และจะเพิ่มระดับผู้คนอีกครั้งใน วันที่ 15พฤษภาคม ที่สนามเวมบลี่ ซึ่งจะมีการแข่งขันฟุตบอล FA Cup รอบสุดท้ายโดยสนามแห่งนี้จุผู้คนได้ถึง 21,000 คน

อังกฤษมีจำนวนผู้เสียชีวิตมากกว่า 127,000 คน นับว่าเป็นสถิติที่สูงที่สุดในยุโรปแต่ด้วยการจัดการที่รวดเร็วในเรื่องของการฉีดวัคซีนทำให้สถานการณ์ดีขึ้นและทางรัฐบาลอังกฤษมีการผ่อนคลายทั้งในด้านชีวิตและเศรษฐกิจหลังจากต้องควบคุมมากว่า 14 เดือน อย่างไรก็ตามร้านค้าต่างๆยังคงให้บริการยกเว้นกิจกรรมในสถานที่ปิดจะยังไม่ได้รับอนุญาตก่อนวันที่ 17 พฤษภาคม เป็นอย่างเร็วสุดและกิจกรรมบางอย่างยังคงให้มีการเว้นระยะห่างจนถึงวันที 21 มิถุนายน 2564

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก