พบแล้ว..ศพหนุ่มน้อยใจเมียกระโดดแม่น้ำ ญาติจุดธูปขอคืนร่างไม่นานร่างโผล่ทันตาเห็น(มีคลิป)

พบแล้ว..ศพหนุ่มน้อยใจเมียกระโดดแม่น้ำ ญาติจุดธูปขอคืนร่างไม่นานร่างโผล่ทันตาเห็น(มีคลิป)

ปราจีนบุรี -พบแล้วศพหนุ่มน้อยใจเมียกระโดดแม่น้ำ ญาติจุดธูปขอคืนร่างไม่นานร่างโผล่ทันตาเห็น

จากกรณีเมื่อช่วงสายของวันที่ 4  ต.ค.64  ศูนย์วิทยุ 191  ได้รับแจ้งเหตุว่าพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า  สกุ๊ปปี้สีชมพู  ทะเบียน 1 กง  9233  ปราจีนบุรี  พร้อมกุญแจรถ กระเป๋า จอดทิ้งอยู่กลางสะพานวัดสง่างาม  ข้ามแม่น้ำปราจีนบุรี  ต.ท่างาม อ.เมือง  จ.ปราจีนบุรี  แต่ไม่พบเจ้าของ  สงสัยว่าอาจจะกระโดดลงแม่น้ำและสูญหายไป

 

1449567

 

หลังจากรับแจ้งจึงได้วิทยุสั่งการให้เจ้าหน้าที่สายตรวจรถจักรยานยนต์ออกไปตรวจสอบ  พบรถ จยย. พร้อมกุญแจรถ  ส่วนที่เบาะรถพบกระเป๋า  ภายในมีทรัพย์สินและโทรศัพท์อยู่ครบ  ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ประสานไปยังญาติให้เข้ามาตรวจสอบ  จากการสอบถาม  นายเฉลิมชาติ   บ้านใหม่  อายุ 46  ปี  (พี่ชาย)  นายเฉลิมพล  บ้านใหม่ อายุ  37  ปี ที่ยังไม่พบตัว  กล่าวว่า  น้องชายได้ขับรถ จยย.ไปดื่มเหล้ากับเพื่อน ๆ และบ่นน้อยใจเรื่องครอบครัวว่าไม่เหมือนเดิม  ก่อนที่จะขับรถไปหาแฟน คือ นางสาวอัจฉรา  บุญชู  อายุ  36  ปี  ที่บ้านโปร่งไผ่  อ.ศรีมหาโพธิ  มาทราบอีกครั้งตอนมีคนมาพบรถ จยย.จอดทิ้งที่สะพาน

 

1449568

 

ล่าสุดวันนี้ 5 ตุลาคม 2564 เวลา 12.00 น. รตอ. ดำรงค์ ทองลบ ร้อยเวรสอบสวน สภ. เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งว่าพบศพชายลอยน้ำอยู่ที่บริเวณสะพานแขวนวัดสง่างาม ชาวบ้านจึงได้ช่วยกันลากศพมาที่บริเวณท่าน้ำวัดเลียบ หมู่ที่ 2 ตำบลท่างาม อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี เนื่องจากบิเวณที่พบศพนั้นไม่มีทางที่จะนำศพขึ้นได้ หลังจากได้รับแจ้งจึงได้เดินทางลงตวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่สว่างบำเพ็ญธรรมสถาน และแพทย์เวรโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร

 

1449570แก้1

จากการตรวจสอบบริเวณท่าน้ำวัดเลียบพบศพชายใส่เสื้อยืดสีดำกางเกงยีนส์ มีรองเท้าผ้าใบเพียงข้างเดียว อยู่ในสภาพหงายหน้าลอยน้ำอยู่บริเวณบันไดท่าน้ำวัดเลียบ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบำเพ็ญ ฯ ช่วยกันนำศพขึ้นมา  เบื้องต้นทางญาติของผู้เสียชีวิตมายืนยันว่าเป็นลูกชายของตน ที่ได้กระโดดน้ำสูญหายไปเมื่อ เช้ามืดของวันที่ 4 ตุลาคม 2564 ที่บริเวณสะพานวัดสง่างาม ต.ท่างาม อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี

 

1449571

จากการสอบถาม นางปราณี บ้านใหม่ อายุ 67 ปี (แม่ผู้เสียชีวิต) กล่าวว่า เมื่อวานช่วงเย็นพระที่วัดสง่างามได้บอกตนว่า ให้ตนทำใจ ว่าลูกชายตนไม่ได้อยู่แล้ว และภายในวันนี้ไม่เกินเที่ยง – บ่ายศพจะลอยน้ำขึ้นมาปรากฏให้เห็น ประกอบกับน้องสาวของตนได้ไปดูหมอดูที่น้องสาวตนนับถือและได้โทรมาบอกตนว่า แม่ตะเคียนที่อยู่บริเวณที่ลูกชายของตนได้กระโดดน้ำนั้น ได้ดึงตัวลูกชายของตนไว้ไม่ให้ขึ้น จึงได้ให้ตนจุดธูป 16 ดอกเพื่อบอกกล่าวแม่ตะเคียนให้ปล่อยร่างของลูกชายของตนกลับมา หลังจากตนได้ไปจุดธูปไม่เกิน 5 นาที น้องสาวของตนได้โทรมาบอกว่าพบศพลอยน้ำในบริเวณไม่ห่างกัน ตนจึงตามมาดูจึงพบว่าเป็นศพของลูกชายตนแน่นอน

 

 

จากการสอบถาม นางลัดดาพร ศรีเมือง อายุ 52 ปี (น้องสาวของแม่ผู้ตาย) กล่าวว่าตนได้ไปหาหมอดูประจำหมู่บ้านที่ชื่อว่าหมอตรี ทางหมอตรีได้บอกกับตนว่าหลานของตนยังจมน้ำอยู่ในบริเวณที่กระโดดลงไป โดยที่ด้านล่างในน้ำนั้นมีแม่ตะเคียนที่คอยรั้งร่างและวิญญาณของหลานชายตนไว้ หมอตรีได้บอกกับตนว่าให้แม่ของผู้ตายจุดธูปบอกกล่าวขอขมาแม่ตะเคียนและบอกกับแม่ตะเคียนให้ปล่อยร่างของหลานชาย ให้กลับมาสู่ญาติเพื่อทำพิธีตามประเพณี ตนจึงรีบโทรบอกแม่ของผู้ตายให้ทำตาม และตนรีบตามมาที่วัดสง่างามแต่ระหว่างข้ามสะพานแขวนบริเวณไม่ไกลจากที่หลานชายตนกระโดดน้ำไม่มากนัก ตนได้มองไปที่แม่น้ำ เห็นเป็นถุงดำคล้ายๆถุงขยะโผล่ขึ้นมาจากน้ำ 2 ถุง แต่สังเกตดีๆพบว่าถุงนึงเป็นถุงขยะแต่อีกถุงเป็นร่างของผู้เสียชีวิต ตนไม่แน่ใจว่าเป็นหลานของตนหรือไม่ จึงได้รีบแจ้งชาวบ้านให้ช่วยกันลากร่างของผู้เสียชีวิตมาขึ้นบริเวณท่าน้ำของ วัดเลียบ ปรากฏว่าเป็นศพหลานชายของตนจริงๆ

 

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากทางญาติยืนยันว่า เป็นศพของผู้ที่กระโดดน้ำเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2564 บริเวณสะพานวัดสง่างาม ทางแพทย์เวรจึงทำการตรวจ Agent Test เริ่มต้น และทางญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่จึงได้มอบศพให้ทางญาติไปดำเนินการทางศาสนาตามประเพณีต่อไป

สายชล หนูแดง ทัตธน เหล่าหล้า สุพัตรา อาษา ผู้สื่อข่าว TOPNEWS  จ.ปราจีนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก