“แรมโบ้”ประณาม“รีเด็ม”สุดป่าเถื่อน คนไทยรับไม่ได้ นี่เรียกร้องปชต.หรืออยากป่วนเมือง

“แรมโบ้” ประณามการชุมนุม “กลุ่มกลุ่มรีเด็ม” ชุมนุมศาลอาญา มีพฤติกรรม ป่าเถื่อน  มั่นใจคนส่วนใหญ่ทั้งประเทศรับไม่ได้พร้อมตั้งข้อสังเกตการเคลื่อนไหวหวังเรียกร้องประชาธิปไตย หรือเพียงอยากสร้างความวุ่นวายให้บ้านเมืองเท่านั้น

 

วันนี้(3 พ.ค.64)  นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีขอประณามการกระทำของ กลุ่มรีเด็ม (REDEM) ที่ชุมนุมศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก เพื่อร่วมเรียกร้องให้มีการปล่อยตัวนักโทษที่ถูกดำเนินคดีในความผิด ม. และเรียกร้องให้มีการยกเลิกกฎหมายอาญา ม.112 เพราะการชุมนุมไม่ได้เป็นไปตามกฎหมาย กระทำผิดกฎหมายมากมายหลายประการ  อาทิเช่นมีการปาสิ่งของทำลายพระบรมฉายาลักษณ์  สาดสีใส่ป้ายศาลอาญา ทำลายทรัพย์สินราชการและรถตำรวจ ใช้ความรุนแรงปาก้อนหิน ระเบิดปิงปอง และมีการใช้พลุไฟขนาดใหญ่ยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งถือว่าเป็นการกระทำที่ป่าเถื่อน และไม่มีใครรับได้กับพฤติกรรมเช่นนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงมีความจำเป็นที่จะต้องระงับเหตุโดยทำตามขั้นตอน ตามกฎหมายที่มีอยู่เพื่อยับยั้งการก่อเหตุรุนแรงและก้าวร้าวจาบจ้วงของคนกลุ่มนี้

 

ขณะเดียวกันการตนเองยังมองว่าการออกมาชุมนุมแบบนี้ยังสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนทั่วไป และยังเป็นการเสี่ยงต่อการที่จะทำให้เกิดการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 อีกซึ่งขณะนี้มีตัวเลขเพิ่มขึ้น ดังนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมจะต้องมีความรับผิดชอบต่อสังคมด้วย

 

นายเสกสกล ยังตั้งข้อสังเกตว่าแท้จริงแล้วกลุ่มผู้ชุมนุมต้องการที่จะออกมาเรียกร้องตามข้อเรียกร้องจริงหรือไม่ หรือเพียงอยากเคลื่อนไหวชุมนุม เพื่อที่จะก้าวล่วง จาบจ้วงสถาบัน เพราะมีการทำลายพระบรมฉายาลักษณ์ กล่าวโจมตีศาล และอยากยั่วยุเพื่อสร้างความรุนแรงให้เกิดขึ้น มีการทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำลายทรัพย์สินราชการต่างๆนานา เหมือนมีการเตรียมการมีวางแผนมาล่วงหน้า ตลอดจนมีรถขนเครื่องดื่มเหล้ายาแอลกอฮอล์และอาจมีการเสพใบกระท่อมและกัญชา เพื่อให้คึกคะนองฮึกเหิม ขาดสติเพื่อให้ก่อเหตุรุนแรงขึ้นมา ดังปรากฎในภาพที่เจ้าหน้าที่ได้นำมาเผยแพร่ให้เห็นกัน นับเป็นสิ่งที่เลวร้ายที่สุด ที่ไม่เคยมีมาก่อนในบ้านเมือง

 

“การกระทำของกลุ่มผู้ชุมนุมถือเป็นการกระทำที่ป่าเถื่อน คนส่วนใหญ่ของประเทศรับไม่ได้ ตนเองจึงขอประณามการกระทำที่รุนแรงป่าเถื่อนเช่นนี้

 

ส่วนการที่จะขอปล่อยตัวชั่วคราวของนักโทษที่ถูกดำเนินคดีในความผิด ม.112 อยู่ที่ศาลจะพิจารณา แต่จะมากดดันศาลด้วยพฤติกรรม ถ่อยๆเช่นนี้ใช้ไม่ได้เด็ดขาด ไม่ควรเกิดขึ้นในสังคมไทย

 

พร้อมกันนี้ตนขอร้องกลุ่มผู้ชุมนุมอย่าได้ออกมาเรียกร้องใดๆ หรือสร้างความวุ่นวายให้เกิดขึ้นในบ้านเมืองในขณะที่บ้านเมืองต้องการความร่วมมือ โดยเฉพาะในการที่จะทำให้สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 คลี่คลายลงให้ได้ เพราะการออกมารวมคนหมู่มากเช่นนี้จะมีความเสี่ยงสูงมากในการแพร่เชื้อกระจายไปทั่วในกลุ่มผู้ชุมนุมอาจเกิดการสูญเสียมากขึ้น สุดท้ายจะมาโทษว่า รัฐบาลรักษาไม่หายไม่ได้ ถ้าบังเอิญเสียชีวิตเพราะติดโควิดจากการมาร่วมชุมนุม อย่ามาโทษรัฐบาลเด็ดขาด แต่เป็นเพราะทางกลุ่มไม่ให้ความร่วมมือตั้งแต่แรก ทั้งที่รัฐบาลและเจ้าหน้าที่ได้ห้ามปรามตักเตือนตลอดเวลาอย่าทำผิดกฎหมายและให้ระวังการแพร่เชื้อในที่ชุมนุม

 

บ้านเมืองมีขื่อมีแป อย่ามาใช้พฤติกรรมแบบบ้านป่าเมืองเถื่อนเลย ทุกคนต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย ประชาชนส่วนใหญ่ต้องการให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด จะปล่อยให้คนชั่วลอยนวลต่อไปไม่ได้เด็ดขาด เพราะคนไทยที่รักบ้านรักเมืองปกป้องสถาบัน คงจะไม่ยอมยืนดูคนชั่วช้าสารเลวทำผิดซ้ำซากอีกต่อไป คนเลวๆเหล่านี้ เจ้าหน้าที่ต้องรีบดำเนินคดีตามกฎหมายเอาตัวไปเข้าคุกเข้าตารางให้เร็วที่สุด ประชาชนคนไทยส่วนใหญ่เบื่อหน่ายเอือมระอากับคนกลุ่มนี้ที่สร้างความเดือดร้อนวุ่นวายให้บ้านเมืองตลอดเวลา”

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก