นิวซีแลนด์จ่อใช้วัคซีนพาสปอร์ตเดือนหน้า

นิวซีแลนด์จ่อใช้วัคซีนพาสปอร์ตเดือนหน้า

นิวซีแลนด์เตรียมบังคับใช้ใบรับรองวัคซีนหรือวัคซีนพาสปอร์ตเดือนหน้า หลังจากเปลี่ยนมาใช้นโยบายอยู่ร่วมกับโควิด และเตรียมคลายล็อคโอ๊คแลนด์

รอยเตอร์รายงานว่านายกรัฐมนตรีจาซินดา อาร์เดิร์น ผู้นำนิวซีแลนด์แถลงข่าวเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาบอกว่านิวซีแลนด์จะเริ่มบังคับใช้วัคซีนพาสปอร์ตตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไป โดยจะใช้เฉพาะในกิจกรรมขนาดใหญ่และสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโควิดเท่านั้น เช่นเทศกาลดนตรีหรือคอนเสิร์ต เพื่อลดความเสี่ยงและป้องกันไม่ให้เกิด Super spreader แต่ไม่ต้องใช้เมื่อไปร้านค้าหรือซุปเปอร์มาร์เก็ตหรือโรงพยาบาลแต่อย่างใด พร้อมกันนี้ก็เรียกร้องชาวนิวซีแลนด์ให้ความร่วมมือกับมาตรการดังกล่าว

การประกาศใช้วัคซีนพาสปอร์ตมีขึ้น หลังจากเมื่อวานนี้ผู้นำนิวซีแลนด์สั่งปรับเปลี่ยนนโยบายมาอยู่ร่วมกับโควิดแทน ด้านผู้เชี่ยวชาญออกมาเตือนว่าหลังจากนี้อาจจะเห็นจำนวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มสูงขึ้น หลังจากเริ่มคลายล็อคโอ๊คแลนด์ในวันพรุ่งนี้ ล่าสุดนิวซีแลนด์มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 24 คน และฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว 48%

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก