“ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1” นำทัพกำลังพล “วิ่งขึ้นเขา” เรียกความฟิต สักการะเสด็จเตี่ย

“ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1” นำทัพกำลังพล “วิ่งขึ้นเขา” เรียกความฟิต สักการะเสด็จเตี่ย

ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 นำทัพกำลังพล “วิ่งขึ้นเขา” เรียกความฟิต สักการะเสด็จเตี่ย พร้อมปฏิญาณตนจะปฏิบัติหน้าที่ด้วยความจงรักภักดี และซื่อสัตย์สุจริต

วันที่ 5 ตุลาคม 2564 เวลา 06.00 น. พลเรือโท พิชัย ล้อชูสกุล ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 หลังจากที่เข้ารับตำแหน่งเรียบร้อยแล้ว เพื่อเป็นการเรียกความฟิต และเรียกขวัญกำลังใจในการปฏิบัติงานตั้งแต่ต้นปีงบประมาณ จึงได้นำทัพกำลังพล “วิ่งขึ้นเขา” สักการะศาล พลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ องค์บิดาแห่งทหารเรือไทย ณ เขาแหลมปู่เจ้า อ.สัตหีบ จว.ชลบุรี พร้อมปฏิญาณตนจะปฏิบัติหน้าที่ด้วยความจงรักภักดี และซื่อสัตย์สุจริตทันที

 

S 21110844

S 21110848

 

“การวิ่งขึ้นเขา” ในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการออกกำลังกายร่วมกันเพื่อเรียกความฟิตแล้ว ยังเป็นการเรียกขวัญกำลังใจ และเสริมสร้างความสามัคคีแก่กำลังพลในกองบัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 โดยเรียนเชิญนายทหารชั้นผู้ใหญ่ในทัพเรือภาคที่ 1 ตั้งแต่รองผู้อำนวยการกองขึ้นไป พร้อมด้วยผู้บังคับหน่วยกำลังที่ขึ้นการควบคุมทางยุทธการกับทัพเรือภาคที่ 1 เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย โดยหลังจากที่วิ่งขึ้นเขาเสร็จสิ้นเรียบร้อย พลเรือโท พิชัย ล้อชูสกุล ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 ก็ได้นำกำลังพลทั้งหมดถวายสักการะเสด็จเตี่ย ร้องเพลงถวาย 3 เพลง ได้แก่ “เดินหน้า” “ดอกประดู่” และ “ดาบของชาติ” ต่อจากนั้นท่านได้นำกล่าวคำปฏิญาณตน ถวายประทัด และได้ให้โอวาทเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติงานแก่กำลังพลทั้งหมดอีกด้วย

 

S 21110849

S 21110841

 

สำหรับการปฏิญาณตนนั้น มีการเปล่งวาจาปฏิญาณตนทีละท่าน เป็นการแสดงออกให้เห็นถึงความตั้งมั่นที่จะปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง จงรักภักดีต่อสถาบัน ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และจะปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ไม่คดโกง ไม่รับสินบน เป็นอันขาด เป็นการแสดงออกถึงความเป็นมืออาชีพ มีความรักและยึดมั่นในเกียรติและศักดิ์ศรีของความเป็นทหารเรือไทย เพื่อให้สมกับที่เป็นกองทัพเรือที่ประชาชนเชื่อมั่นและภาคภูมิใจ

S 21110853

S 21110856

S 21110856 1 S 21110854

พัชรพล/ณัฐภูมินทร์ ปานรักษ์ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก