นายกฯ ยัน 4 กรม ก.เกษตรไม่มีปัญหา แก้ไขแล้ว

นายกฯ ยัน 4 กรม ก.เกษตรไม่มีปัญหา แก้ไขแล้ว

ทำเนียบฯ 5 ต.ค.- โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ยัน 4 กรม ก.เกษตรไม่มีปัญหา แก้ไขแล้ว  เหตุการณ์รำลึก 45 ปี 6 ตุลาฯ 19 ให้เป็นไปตามกฎหมาย ไม่ได้สั่งการอะไรเป็นพิเศษ

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตอบคำถามแทนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กรณีนายกฯ เซ็นคำสั่งคืน 4 กรมของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ให้กับนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่กำกับดูแล ว่า เรื่องนี้นายกรัฐมนตรียืนยันว่าไม่มีปัญหาแต่อย่างใดและพิจารณาดำเนินการแล้ว

เมื่อถามว่าประเด็นการเซ็นคำสั่งมอบอำนาจและยกเลิกอำนาจการกำกับดูแล 4 กรมของกระทรวงเกษตรฯ ถูกมองว่ากลับไปกลับมา นายธนกร กล่าวว่า ส่วนตัวคิดว่านายกฯ ได้พิจารณาตามความถูกต้องตามระเบียบราชการมากกว่า หากคำสั่งแรกไม่ถูกต้องก็พร้อมจะเปลี่ยนแปลงให้เกิดความถูกต้องตามระเบียบราชการ เท่านั้นเอง

ต่อข้อถามว่า วันพรุ่งนี้มีการเคลื่อนไหวทางการเมืองเพื่อรำลึก 45 ปี 6 ตุลาคม 2519 นายกฯ ได้สั่งให้เข้มงวดเพิ่มเป็นพิเศษหรือไม่ นายธนกร กล่าวว่า เรื่องนี้นายกรัฐมนตรีชี้แจงว่าเป็นไปตามกฎหมาย และเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบมีมาตรการดูแลอยู่แล้ว

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก