“สิระ” เตรียมยื่นหนังสือถึงกก.บห.ขับ “สุชาติ” พ้นพรรค

“สิระ” เตรียมยื่นหนังสือถึงกก.บห.ขับ “สุชาติ” พ้นพรรค

“สิระ”แจงเหตุชิ่งพบ “สุชาติ” บี้ลาออก เตรียมยื่นหนังสือถึงกรรมการบริหารพรรคขับไล่พ้นพรรค การันตียังเสนอชื่อ “บิ๊กตู่”เป็นแคนดิเดตนายกฯพรรคพลังประชารัฐ ด่า “ยุทธพงศ์” อย่าเสือกเรื่องพรรคคนอื่น

วันที่ 5 ต.ค. – ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีการเรียกร้องให้พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล ลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ หลังจากปูดข่าว 13 ส.ส.พลังประชารัฐภาคใต้ จะย้ายไปอยู่พรรคของนายฉัตรชัย พรหมเลิศ อดีตปลัดกระทรวงมหาดไทยว่า ตนไม่มีเวลาไปพบพ.อ.สุชาติตามที่พูดไว้ เนื่องจากเมื่อวันที่ 4 ต.ค. จองตั๋วเครื่องบินขากลับหลังจากเสร็จงานที่ จ.สงขลา ไว้เวลา 18.00น. แต่เสร็จงาน 17.00 น.จึงไม่ได้ไปพบพ.อ.สุชาติ แต่ฝากนักข่าวไป เรื่องนี้ตนไม่คุย ในเมื่อพ.อ.สุชาติให้ร้ายพรรคพลังประชารัฐ ก็ต้องพิจารณาตัวเอง

 

นายสิระกล่าวว่า ตนได้ส่งหนังสือให้พ.อ.สุชาติเซ็นลาออกจากพรรคไปแล้ว เพื่อให้ส่งไปที่กกต.สงขลา หรือส่งมาให้พรรคพลังประชารัฐก็ได้ หากไม่เซ็น จะทำหนังสือถึงกรรมการบริหารพรรคให้ประชุมเพื่อมีมติอย่างใดอย่างหนึ่งออกมาว่า การกระทำของพ.อ.สุชาติมีความผิดถึงขั้นให้ออกหรือไล่ออกหรือไม่ ขอเตือนพรรคใหม่ที่พ.อ.สุชาติจะไปอยู่ด้วย ให้เตรียมถังดับเพลิงหรือสายยางไว้ดับไฟด้วย เพราะพ.อ.สุชาติออกจากพรรคพลังประชารัฐยังเผาพรรค

ผู้สื่อข่าวถามว่า ขณะนี้หลายพรรคเริ่มเสนอชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีแล้ว พรรคพลังประชารัฐยืนยันจะเสนอชื่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯเหมือนเดิมหรือไม่ นายสิระกล่าวว่า ยืนยันเสนอชื่อพล.อ.ประยุทธ์เหมือนเดิม เพราะพรรคพลังประชารัฐยังอยู่กับพล.อ.ประยุทธ์ ส่วนพรรคเพื่อไทย โดยเฉพาะนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสาร คาม พรรคเพื่อไทย ที่แถลงทุกสัปดาห์ตำหนิพรรคพลังประชารัฐว่า หมดยุคและแย่งชิงอำนาจกันนั้น ขอให้นายยุทธพงศ์ไปดูบ้านตัวเองก่อนว่า ลูกพรรคหนีไปกี่คนแล้ว เป็นเพราะปากนายยุทธ์พงศ์หรือไม่ที่ให้ร้ายคนอื่นตลอดเวลา

 

“ที่บ้านผมบอกว่า อย่าเสือกเรื่องพรรคพลังประชารัฐ เอาเรื่องของตัวเองให้รอดก่อนนะพรรคเพื่อไทย โดยเฉพาะคดีที่อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาลฟ้อง และคดีอื่นๆอีกมากเอาให้รอดก่อน อย่าเสือกเรื่องพรรคอื่น ส.ส.โจ้เป็นเพื่อนผมมา 30ปี เมื่อก่อนไม่เคยมีเรื่องอะไรกัน แต่พอเป็นรองหัวหน้าพรรค ทุกอาทิตย์ต้องมาแถลงข่าวกล่าวหาพรรคคนอื่น ไม่เหมาะสม ตัวเองเคยเป็นรมช.เกษตรฯ อยากโชว์ผลงานกับนายใหญ่หรือ เลิกพฤติกรรมอย่างนี้ได้แล้ว เอาเรื่องในบ้านตัวเองให้รอดก่อน ผมไม่เคยไปก้าวก่ายพรรคเพื่อไทยไม่ว่าจะลงมติสวน ส.ส.เพื่อไทยอดอยากอย่างไร จนต้องจะย้ายพรรคกัน”นายสิระ กล่าว

 

นายสิระยังกล่าวถึงอายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของพล.อ.ประยุทธ์ที่มีการตีความจะหมดวาระ 8 ปี ในเดือนส.ค.2565 ว่า เรื่องนี้สุดท้ายต้องไปที่ศาลรัฐธรรมนูญ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เคยพูดไว้ว่า เรื่องนี้ยังไม่เกิดเหตุ ยังไม่มีผล ต้องรอให้เกิดเหตุมีข้อสงสัยแล้วส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย คิดว่าความคิดของนักกฎหมายไปคนละทาง ใครคิดตรงข้ามได้ออกสื่อ ถ้าคิดเหมือนคนอื่นไม่ได้ออกสื่อ คนที่คิดตรงข้ามมีความต้องการออกสื่อหรือไม่ แต่ทุกคนเรียนกฎหมายฉบับเดียวกัน ทำไมต้องขัดแย้งกันหนักหนา สุดท้ายคนที่มองพลาดไม่เคยออกมาขอโทษสังคมหรือรับผิดเลย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก