มาเลเซียพบผู้ป่วยโควิดสายพันธุ์อินเดียรายแรก

มาเลเซียพบผู้ป่วยโควิด 19 สายพันธุ์อินเดียรายแรก ด้านสาธารณสุขมาเลเซียออกมาเรียกร้องประชาชนอย่าตื่นตระหนก

นายอาดัม บาบา รัฐมนตรีสาธารณสุขมาเลเซียเผยเมื่อวานนี้ว่า เจ้าหน้าที่มาเลเซียได้ตรวจพบไวรัสโควิด 19 สายพันธุ์ B.1.617 เป็นครั้งแรกที่สนามบินกรุงกัวลาลัมเปอร์ โดยตรวจพบจากนักท่องเที่ยวชาวอินเดีย ซึ่งนายบาบาได้ออกมาเรียกร้องชาวมาเลเซียอย่าได้ตื่นตระหนก และว่าเจ้าหน้าที่สาธารณสุขมาเลเซียจะใช้ความพยายามอย่างเต็มที่เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโควิดสายพันธุ์นี้ เพื่อความปลอดภัยของชาวมาเลเซีย

นายบาบาไม่ได้ชี้แจงว่าพบโควิดสายพันธุ์นี้เมื่อไร แต่มาเลเซียออกมาตรการห้ามนักเดินทางจากอินเดียเข้าประเทศเมื่อวันพุธที่ผ่านมา เมื่อวานนี้มาเลเซียมีรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่ 3 พัน 418 คน (3,418) ผู้ติดเชื้อสะสม 4 แสน 1 หมื่น 5 พัน 12 คน (415,012) และมีผู้เสียชีวิตแล้วมากกว่า 1 พัน 500 คน

องค์การอนามัยโลกเตือนว่าโควิดสายพันธุ์อินเดียเป็นสายพันธุ์ที่น่าจับตาและจากการที่มันกลายพันธุ์ ทำให้ง่ายต่อการแพร่ระบาดกว่าสายพันธุ์ดั้งเดิม ทั้งมีอาการของโรครุนแรงกว่าและหลบเลี่ยงภูมิคุ้มกันของวัคซีนได้ด้วย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก