เร่งช่วยชีวิต ช่างติดตั้งรางน้ำ ถูกไฟฟ้าแรงสูงช็อตร่างล้มทั้งยืน (มีคลิป)

เร่งช่วยชีวิต ช่างติดตั้งรางน้ำ ถูกไฟฟ้าแรงสูงช็อตร่างล้มทั้งยืน (มีคลิป)

เร่งช่วยชีวิต ช่างติดตั้งรางน้ำ ถูกไฟฟ้าแรงสูงช็อตร่างล้มทั้งยืน ขณะกำลังยกรางเพื่อจะติดตั้งรางน้ำภายในอาคาร เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯต้องช่วยเหลือลงมาอย่างทุลักทุเล

เมื่อเวลา 16.20 น. ของวันที่ 4 ต.ค. 2564 ศูนย์วิทยุกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ได้รับแจ้งมีผู้ถูกกระแสไฟฟ้าช็อต บริเวณอาคารสร้างใหม่ ข้างการประปาส่วนภูมิภาคสาขาจันทบุรี ต.วัดใหม่ อ.เมืองจันทบุรี จ.จันทบุรี ซึ่งในที่เกิดเหตุมีผู้บาดเจ็บยังนอนแน่นิ่งอยู่ริมระเบียงชั้นสองของอาคาร หลังรับแจ้งจึงพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ รีบรุดตรวจสอบพร้อมอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ทันทีที่เดินทางมาถึง พบผู้บาดเจ็บที่ยังนอนนิ่งอยู่ริมระเบียงด้านนอกของอาคาร

 

iv4PWAWn 1

cOnUYrY9 2

 

เบื้องต้นทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือ นายนฤมิตร ยั่งยืน 34 ปี จากการตรวจสอบตามร่างกาย พบมือและเท้าทั้งสองข้างมีร่องรอยบาดแผลไหม้เกรียมจากการถูกไฟฟ้าช็อต ขณะที่ นายนฤมิตร ผู้บาดเจ็บที่รู้สึกตัวดี เบื้องต้นเล่าว่า ขณะที่ตนเองกำลังยกรางน้ำซึ่งเป็นสแตนเลส เพื่อจะติดตั้งบริเวณริมชายคาของอาคาร และในระหว่างที่กำลังยกขึ้นนั้น ซึ่งตนเองก็ได้มองและระวังแล้วว่ามีสายไฟฟ้าแรงสูงอยู่ใกล้กับชายคาที่ตนเองจะต้องติดรางน้ำ แต่ก็ไม่แน่ใจว่าช่วงที่ยกรางน้ำขึ้นมา รางน้ำได้ไปถูกกับสายไฟฟ้าแรงสูงตอนไหน ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ พร้อมอุปกรณ์เปลและสายรัด เร่งทำการช่วยเหลือ

gPKqETUJ 4

uYdhCLdg 5

นายนฤมิตร ผู้บาดเจ็บลงมาทางบันไดหนีไฟจากชั้นสองอย่างทุลักทุเล ก่อนรีบนำตัวส่ง รพ.เป็นการเร่งด่วน จากการสอบถาม นายไพศาล พงษ์ภักดี อายุ 44 ปี เพื่อนร่วมงานเล่าว่า นายนฤมิตร ยั่งยืน ผู้บาดเจ็บระหว่างที่กำลังยกรางน้ำส่งให้ตนเอง แต่เนื่องจาก นายนฤมิตร หันรางน้ำผิดด้านจึงหันกลับไปใหม่ และก็เป็นจังหวะที่ปลายรางน้ำยื่นออกไปเยอะ จึงไปแตะกับสายไฟฟ้าแรงสูงจนทำให้เกิดไฟช็อต ก่อนที่ นายนฤมิตร จะล้มฟุบลงพื้นปูนริมระเบียงด้านนอกของอาคาร ซึ่งตนเองอยู่ในเหตุการณ์จึงได้เรียกเพื่อนร่วมงานให้มาช่วยกัน พร้อมโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯนำอุปกรณ์ช่วยนำตัวผู้บาดเจ็บลงมา และรีบส่ง รพ.เป็นการเร่งด่วน…

LqaFDwAA 6

d5A5150g 7

 

ภาพ/ข่าว ปริญญา เกษราธิกุล ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.จันทบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก