“ชัยวุฒิ” ระบุ ไม่ปรับ ครม. เป็นเรื่องดี ตำแหน่งมั่นคง พร้อมแซว “ธรรมนัส”?

“ชัยวุฒิ” ระบุ ไม่ปรับ ครม. เป็นเรื่องดี ตำแหน่งมั่นคง พร้อมแซว “ธรรมนัส”?

“ชัยวุฒิ” ระบุ ไม่ปรับครม. เป็นเรื่องดีไม่เกิดแรงกระเพื้อม ตำแหน่งมั่นคง ทำงานต่อเนื่อง แซว “ธรรมนัส” ปกติลงน้ำท่วมต้องนั่งเรือ ว่ายน้ำเชี่ยวอันตราย

วันที่ 5ต.ค.2564 นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึง กระแสการปรับคณะรัฐมนตรีที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้พูดชัดก่อนหน้านี้ว่าจะไม่มีการปรับครม.ว่า ขณะนี้ภายในพรรคยังไม่มีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค จึงยังไม่มีประเด็น การปรับคณะรัฐมนตรีและเสนอชื่อใครเป็นรัฐมนตรีในส่วนของโควตาพรรคแต่อย่างใด

ส่วนที่มีกระแสข่าวก่อนหน้านี้ว่าควรจะเป็นรัฐมนตรีคนนอก หรือคนในพรรคนั้น นายชัยวุฒิ กล่าวว่า การปรับคณะรัฐมนตรีเป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี ซึ่งขณะนี้รัฐมนตรีก็ทำหน้าที่ได้ดีอยู่แล้ว ดังนั้นคำว่าไม่ปรับคณะรัฐมนตรี รัฐมนตรีที่เป็นอยู่น่าจะชอบ เพราะรัฐมนตรีที่มีอยู่ จะได้ไม่โดนปรับออกหรือเกลี่ยตำแหน่ง และจะได้ทำงานต่อเนื่อง เมื่อถามย้ำว่าการไม่ปรับคณะรัฐมนตรี จะเป็นผลดีมากกว่า เพราะไม่ทำให้เกิดแรงกระเพื่อม นายชัยวุฒิกล่าวว่า เมื่อไม่มีการปรับคณะรัฐมนตรี ก็จะมีการทำงานอย่างต่อเนื่อง ไม่มีปัญหา และทำให้เกิดความมั่นคงในการทำงานของรัฐมนตรี

นายชัยวุฒิยังกล่าวถึงการลงพื้นที่น้ำท่วม ช่วยเหลือประชาชนว่า นายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้รัฐมนตรีทุกคน ลงพื้นที่ไปเร่งติดตามรับฟังปัญหาจากประชาชนซึ่งเป็นสิ่งที่ดี ที่มีตัวแทนรัฐบาลเข้าไปรับฟังปัญหาว่าประชาชนนั้นขาดเหลืออะไร หรือต้องการปรับปรุงส่วนไหนในการป้องกันน้ำท่วม

ส่วนกระแสดราม่าในโซเชียลกรณีที่ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่น้ำท่วมลุยน้ำลากเรือแจกสิ่งของประชาชนนั้น นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ตนไม่ได้ไปด้วยจึงไม่ทราบ พร้อมกล่าวเชิงติดตลกว่า ปกติการลงน้ำท่วมเขานั่งเรือกัน และน้ำท่วม ว่ายน้ำอันตรายเพราะน้ำเชี่ยว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก