บช.น. ขอฟังเสียงปชช. เครื่องแบบสายตรวจใหม่

บช.น. นำเสนอ เครื่องแบบสายตรวจใหม่ บางเบา ไม่ยับ ระบายเหงื่อได้ดี แต่ขอทดลองใช้ 10 วัน ก่อนสรุปความเห็นจากผู้ปฏิบัติงาน และประชาชน

วันนี้ (3 พ.ค.) ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะ ดูแลรับผิดชอบงานป้องกันและปราบปราม พร้อมด้วย พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. นำทีมแถลงข่าวประชาสัมพันธ์โครงการ เปลี่ยนเครื่องแบบตำรวจสายตรวจใหม่ เพื่อให้มีความเหมาะสมกับสภาพอากาศและภารกิจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยจะให้เปลี่ยนเป็นเนื้อผ้าชุดสนาม สีกากี ซึ่งลักษณะของผ้ามีความบางเบา ไม่ยับง่าย สามารถระบายเหงื่อได้ดี ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการปฏิบัติหน้าที่ เป็นเสื้อกึ่งยุทธวิธี และปรับเปลี่ยนประดับเครื่องหมายเป็นแบบติดตีนตุ๊กแก ซึ่งในวันนี้จะเป็นวันแรกสำหรับการเริ่มทดลองให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ทดลองใส่และปฏิบัติหน้าที่จริง เพื่อดูความเหมาะสม และเปิดรับฟังความคิดเห็นจากประชาชน
ผู้พบเห็น ซึ่งยังไม่ได้ข้อยุติว่า จะปรับเปลี่ยนเป็นแบบไหน

สำหรับช่วงทดลองเครื่องแบบใหม่นี้ ได้นำร่อง 3 สน. คือ สน.บางยี่ขัน , สน.บุคคโล และ สน.จักรวรรดิ สถานีละ 10 นาย รวม 30 นาย ซึ่งเป็น สน. ที่อยู่ในพื้นที่ ที่มีประชาชนอาศัยอยู่กันอย่างหนาแน่น เริ่มตั้งแต่วันนี้ 3 พ.ค. ไปจนถึง วันที่ 12 พ.ค. ซึ่งเป็นระยะเวลา 10 วัน ที่อยู่ในช่วงการทดลอง หากครบกำหนด จะนำข้อมูลความคิดเห็นจากผู้ปฏิบัติงานและประชาชน มาสรุป เพื่อกำหนดแนวทางในการดำเนินการต่อไป

ส่วนงบประมาณดำเนินการในโครงการนี้ ยังไม่ได้มีการคิดคำนวนออกมาเป็นตัวเลขที่แน่ชัด เนื่องจาก ยังอยู่ในช่วงระหว่างการทดลอง แต่อย่างไรก็ตามในส่วนของกำลังพล จะได้รับเครื่องแบบใหม่โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพราะมีสวัสดิการอยู่แล้ว

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าว ได้สอบถามถึงกรณีการเลื่อนเข้าให้ปากคำในคดี คริสตัล ทองหล่อ นั้น ก็สามารถเลื่อนได้ แต่ทาง บช.น. ก็จะนัดใหม่อีกครั้ง

สำหรับ ข้าราชการตำรวจ ที่ได้ติดเชื้อโควิด 19 จำนวน 165 นายนี้ ก็อยู่ระหว่างการรักษาตัว ซึ่งหากหายเป็นปกติแล้ว ทั้งหมดก็พร้อมและยินดีที่จะร่วมบริจาคพลาสมา เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโควิดคนอื่น ๆ ตามที่ สภากาชาด ได้รณรงค์เชิญชวนร่วมบริจาค

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก