ผญ.บ้านออกไปซื้อธูปกลับมา บ้านถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง ลูกชายรอดหวุดหวิดคาดไฟฟ้าลัดวงจร (มีคลิป)

ผญ.บ้านออกไปซื้อธูปกลับมา บ้านถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง ลูกชายรอดหวุดหวิดคาดไฟฟ้าลัดวงจร (มีคลิป)

ปราจีนบุรี-ผญ.บ้านออกไปซื้อธูปกลับมาบ้านถูกไฟไหม้ทั้งหลังลูกชายหวิดถูกไฟคลอกโชคดีที่ช่วยออกมาทันคาดไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 19:00 น. ของวันที่ 4 ต.ค. 64 พ.ต.ท.พงศกร ผันผ่อน สารวัตรสอบสวน สภ.กบินทร์บุรี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน บริเวณ หมู่ 5 ต.หนองกี่ หลังจากได้รับแจ้งได้ลงตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมพร้อมประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงในพื้นที่และใกล้เคียงเข้าที่เกิดเหตุ

 

1448303

412204

 

เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่าบริเวณบ้านเลขที่ 132 ม.5 บ้านทด ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เป็นบ้านไม้ยกสูงได้ถูกเพลิงกำลังลุกไหม้ ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลเมืองหนองกี่ ได้นำรถดับเพลิงจำนวน 2 คัน มาฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากเป็นไม้และเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จากนั้นรถดับเพลิงจาก อบต.ทุ่งโพธิ์ ได้นำรถดับเพลิงมาสนับสนุนอีก 1 คัน ใช่เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนทรัพย์สินที่อยู่ภายในบ้านเสียหายไปหมดทั้งหลังไม่สามารถนำสิ่งของภายในบ้านออกมาได้ มีเพียงรถที่จอดไว้ใต้ถุนบ้านเท่านั้น ร่วมไปถึงลูกที่นอนหลับอยูภายในบ้าน ที่ชาวบ้านช่วยกันนำออกมาจากบริเวณบ้านได้ เพื่อนบ้านบางคนถึงกับยืนดูร้องไห้เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

412206

412223

 

จากการสอบถาม นายอุทาน มะลิทอง อายุ 42 ปี (ผช. ผญบ.) กล่าวว่าช่วงเวลาตอน 19:05 น. ตนยืนขายของอยู่หน้าบ้านได้เห็นเปลวไฟ ตนเลยโทรแจ้งไปทาง สท. ให้นำรถดับเพลิงมา หลังจากนั้นตนจึงได้วิ่งออกมาถึงหน้าบ้านในช่วงนั้นเป็นเวลา 19:10 น. ไฟเริ่มลุกแล้ว ครั้งแรกที่ตนเห็นว่าได้มีควันไฟออกมาช่วงบริเวณหัวบ้านหลังจากนั้นได้มีเปลวไฟทะลุออกมาแล้วไฟก็เริ่มลุกลามออกไปใหญ่เลยเอาไม่ทัน 20 นาทีไฟได้ลุกไหม้ไปแล้วครึ่งหลัง ตอนที่ไฟกำลังไหม้บ้านอยู่นั้นภายในบ้านได้มีลูกชายคนที่ 2 ได้นอนหลับอยู่ภายในห้อง ทางผู้ใหญ่บ้านและเด็กๆได้พากันทุบประตูเข้าไปนำตัวลูกชายออกมาได้โดยปลอดภัย

 

412251

 

ด้าน นางมัสธิณา สิงห์สมดี ผญบ. ม.5 ( เจ้าของบ้าน) กล่าวว่า ตอนนั้นลูกชายได้นอนหลับอยู่ในห้องตนเลยเปิดแอร์ให้ลูก แล้วออกไปซื้อธูปเอาไว้ให้ตาจุดไล่ยุงให้วัว กลัวโขมยขึ้นบ้านจึงล็อคประตูด้านนอกเอาไว้ออกไปซื้อแป๊บเดียวแวะเอาธูปไปให้ตาแล้วก็มาบ้าน พอมาถึงบ้านเห็นไฟลุกไหม้บ้าน พวกชาวบ้านก็วิ่งมาช่วยแต่ช่วยไม่ได้เข้าไปข้างในไม่ได้เลยเพราะควันมันเยอะ ดีที่รถที่อยู่ใต้ถุนบ้านสามารถเอาออกได้ทัน ขณะที่ไฟไหม้ลูกชายคนกลางได้ออกมานั่งอยู่ข้างนอกโชคดีที่ช่วยออกมาทันไม่มีใครเป็นอะไรก็ดีแล้ว ทรัพย์สินภายในบ้านไม่สามารถนำออกมาได้เลย ความเสียหายไม่ต่ำกว่า 2 ล้านกว่าบาท

 

412232

 

ส่วนการเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านในครั้งนี้คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่อย่างก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะได้ให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจหลักฐานปราจีนบุรี ตรวจสอบหาสาเหตุในการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป..

 

412250

สายชล หนูแดง ทัตธน เหล่าหล้า สุพัตรา อาษา ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ปราจีนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก