เจ้าอาวาสวัดท่าไม้แดง สวดมนต์กลางกระแสน้ำท่วมหลาก ขณะนำคณะชาวแปดริ้วร่วมบุญแบ่งปันน้ำใจ สู้ภัยน้ำท่วมที่โคราช (มีคลิป)

เจ้าอาวาสวัดท่าไม้แดง สวดมนต์กลางกระแสน้ำท่วมหลาก ขณะนำคณะชาวแปดริ้วร่วมบุญแบ่งปันน้ำใจ สู้ภัยน้ำท่วมที่โคราช (มีคลิป)

พระปลัดอาทรเจ้าอาวาสวัดท่าไม้แดง สวดมนต์กลางกระแสน้ำท่วมหลาก ในการนำคณะชาวอำเภอพนมสารคาม อำเภอสนามชัยเขต ร่วมบุญแบ่งปันน้ำใจ สู้ ภัยน้ำท่วม อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา

เมื่อวันจันทร์ที่ 4 ตุลาคม 2564 พระปลัดอาทร ปญฺญาปทีโป เจ้าอาวาสวัดท่าไม้แดง ต.เขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา พร้อม พระสมุห์เอนก นนฺทิโย เจ้าอาวาสวัดดอนท่านา อ.สนามชัยเขต สร้างสีสันให้กับคณะชาวอำเภอพนมสารคาม อำเภอสนามชัยเขต ในการร่วมบุญแบ่งปันน้ำใจ สู้ ภัยน้ำท่วม อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา ด้วยการนั่งสวดมนต์กลางกระแสน้ำที่หลากท่วม เพื่อเปรียบเสมือนเป็นการสร้างความผ่อนคลายหลังจากที่ตลอดทั้งวันที่ผ่านมาจนถึงช่วงบ่ายคล้อย ได้ระดมนำถุงยังชีพ ข้าวสาร อาหารแห้ง เวชภัณฑ์ น้ำดื่ม เข้าให้การช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำไหลหลากเข้าท่วม

 

S 186195981

S 186195980

 

ด้านพระปลัดอาทร ปญฺญาปทีโป เจ้าอาวาสวัดท่าไม้แดง ต.เขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา พร้อม พระสมุห์เอนก นนฺทิโย เจ้าอาวาสวัดดอนท่านา อ.สนามชัยเขต ที่ชาวบ้าน ข้าราชการต่างรู้จักกันดีในหัวใจพระนักพัฒนา พระเมตตาชาวบ้าน ที่ใดมีทุกข์ ท่านก็จะไม่มีรีรอในการจะนำคณะลูกศิษย์ เข้าให้การช่วยเหลือ วันนี้เช่นกัน ก็ได้นำคณะเดินทางจาก อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ด้วยรถยนต์กว่า 20 คัน ขนถุงยังชีพ ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม ยาเวชภัณฑ์ไปให้การช่วยเหลือ ชาวบ้านในหลายชุมชนของ อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา มีการส่งมอบถุงปันสุข คลายความทุกข์ ให้กับชาวโนนไทย ชุมชนวัดบ้านอ้อ 353 ชุด น้ำดื่ม353 แพ็ค ชุมชนวัดบ้านจาน 324 ชุด น้ำดื่ม 324 แพ็ค ถวายน้ำดื่มวัดบ้านอ้อ 300 แพ็ค ถวายน้ำดื่มวัดบ้านจาน300 แพ็ค ถวายน้ำดื่มวัดโนนพัฒนา122 แพ็ค สรุปวันนี้มอบถุงปันใจ 677 ถุง น้ำดื่ม 1,392 แพ็ค

 

S 186195982

S 186195983

ด้วยการเดินทางบนสายธารน้ำใจครั้งนี้ ทีมผู้สื่อข่าวฉะเชิงเทรา ก็ได้มีโอกาสร่วมไปกับคณะพระปลัดอาทร ปญฺญาปทีโป เจ้าอาวาสวัดท่าไม้แดง ได้สอบถามชาวบ้านในพื้นที่ อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา ส่วนใหญ่ต่างตกใจกับอุทกภัยน้ำหลากเข้าท่วม เช่นคุณยายท่านหนึ่งเล่าว่าครัวสำหรับทำอาหารถูกน้ำที่หลากมาซัดพังหายไปกับกระแสน้ำ ขณะที่คุณยายก็รอดตายหวุดหวิดเพราะตู้เย็นล้มทับ มากมายที่คณะไปพบเห็นทุกข์ชาวบ้าน และที่หน้าชื่นชมตรงที่ พระปลัดอาทร ปญฺญาปทีโป เจ้าอาวาสวัดท่าไม้แดง ต.เขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา พร้อม พระสมุห์เอนก นนฺทิโย เจ้าอาวาสวัดดอนท่านา อ.สนามชัยเขต ได้สร้างบรรยากาศให้เกิดการผ่อนคลายด้วยการสวดมนต์สร้างสีสันก่อนที่จะขึ้นสู่ฝั่งเพื่อเตรียมกลับจังหวัดฉะเชิงเทราในช่วงค่ำต่อไป

 

S 186195984

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS จ.ฉะเชิงเทรา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก