อัตราครองเตียง ICU ในสิงคโปร์พุ่งขึ้นเป็นเท่าตัวในรอบ 3 เดือน

อัตราครองเตียง ICU ในสิงคโปร์พุ่งขึ้นเป็นเท่าตัวในรอบ 3 เดือน

สิงคโปร์พบผู้ติดเชื้อต่อวันมากกว่า 2,000 ราย ด้านจำนวนผู้ป่วยหนักในห้อง ICU ของโรงพยาบาลรัฐในสิงคโปร์ ก็เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวในรอบ 3 เดือน

สิงคโปร์พบผู้ติดเชื้อมากกว่า 2,000 รายต่อวันในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยยอดผู้ติดเชื้อรายวันแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 2,909 ราย นอกจากจำนวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นแล้ว ยังมีผู้ที่ป่วยจากโควิด-19 ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลมากขึ้นด้วย เมื่อวันอาทิตย์มีผู้ป่วยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล 1,337 ราย โดยต้องได้รับออกซิเจนเสริม 250 ราย และอยู่ในภาวะวิกฤตในห้องไอซียูอีก 35 ราย

นายแพทย์ พุทธเชอรี แห่งสิงคโปร์ ตั้งข้อสังเกตว่า ส่วนใหญ่ของผู้ป่วยในห้อง ICU นั้น ไม่ได้รับการฉีดวัคซีนหรือเป็นผู้สูงอายุ โดยจำนวนผู้ป่วยหนักในห้อง ICU ของโรงพยาบาลรัฐในสิงคโปร์ เพิ่มขึ้นจาก 26 เปอร์เซ็นต์ เป็น 53 เปอร์เซ็นต์ ในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา และนอกเหนือจากอัตราการเข้าใช้ห้องไอซียูแล้ว จำนวนการใช้เตียงก็เพิ่มขึ้นจาก 58 เปอร์เซ็นต์เป็น 86 เปอร์เซ็นต์

สำหรับกรณีของ ICU นายแพทย์พุทธเชอรีกล่าวว่าทางการกำลังติดตามแนวโน้มอย่างใกล้ชิด โดยโรงพยาบาลได้เพิ่มเตียงไอซียูสำหรับผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่มีอาการรุนแรงอีก 74 เตียง ให้เป็น 187 เตียง และยังคงสามารถเพิ่มเตียง ICU ได้อีก หากจำเป็น

อย่างไรก็ดี สถานการณ์ของบุคลากรในโรงพยาบาลกำลังอยู่ในการเฝ้าดูอย่างใกล้ชิด เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขติดเชื้อแล้วเกือบ 400 ราย ทำให้ต้องมีการช่วยเหลือกันข้ามแผนกเพื่อการดูแลได้ทั่วถึง และเพื่อให้การรักษายังไม่ถึงขั้นวิกฤต ผู้ที่ติดเชื้อแค่เริ่มต้นและไม่มีอาการ ควรพักรักษาตัวอยู่บ้าน

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก