นายกฯ สั่ง รพ.ทั่วปท.ฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน

กรุงเทพฯ 3 พ.ค.- โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ สั่งการกระทรวงสาธารณสุข ประสานโรงพยาบาลทั้งของรัฐและเอกชนทั่วประเทศ ฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชนได้ จากเดิมให้ติดต่อที่โรงพยาบาลที่มีประวัติการรักษา

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยกับ Top News ว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ในรอบ 3 นี้ยังพบผู้ติดเชื้อคงที่ไม่ลดลง รวมถึงจำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีความห่วงใยในสถานการณ์ดังกล่าวอย่างมากได้สั่งการกำชับให้เจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ดูแลผู้ป่วยอย่างเต็มที่ รวมถึงให้เตรียมอุปกรณ์ในการรักษาให้เพียงพอ ซึ่งวันนี้จะมีการประชุมและออกข้อสั่งการมาตรการเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือประชาชน

 

“นายกรัฐมนตรี เล็งเห็นความสำคัญของการฉีดวัคซีนป้องกัน โควิด-19 ให้กับประชาชน จึงได้สั่งการให้กระทรวงสาธารณสุข ประสานงานกับทุกโรงพยาบาลทั้งของรัฐและเอกชนทั่วประเทศ  เพื่อเปิดกว้างในการอำนวยความสะดวกให้ประชาชนสามารถไปติดต่อเพื่อขอฉีดวัคซีนได้ ที่จากเดิมให้ประชาชนติดต่อโรงพยาบาลที่มีประวัติการรักษาเท่านั้น จึงเชื่อว่าการเปิดกว้างให้กับสถานพยาบาลจะสามารถกระจายในการฉีดวัคซีนได้อย่างรวดเร็วและครอบคลุมประชาชนทั่วประเทศได้มากยิ่งขึ้น” นายอนุชา กล่าว

 

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า แอปพลิเคชัน “หมอพร้อม” ที่ให้ประชาชนลงทะเบียนรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ขณะนี้กำลังเร่งปรับปรุงระบบใหม่ให้พร้อมในการลงทะเบียนของประชาชน  โดยข้อมูลการลงทะเบียน วันที่ 2 พฤษภาคม 2564 พบว่ามีประชาชนลงทะเบียนขอรับการฉีดวัคซีนแล้ว 430,588 ราย แบ่งเป็นลงทะเบียนผ่าน ไลน์หมอพร้อม 329,717 ราย ลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชันหมอพร้อม จำนวน 100,871รายแล้ว จะมีการอัพเดทข้อมูลจำนวนผู้ลงทะเบียนให้ทราบทุกวันผ่านเพจของศูนย์ข้อมูล covid19 และศูนย์ปฏิบัติการนายกรัฐมนตรีพร้อมกับเพจที่เกี่ยวข้องด้วย

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก