ชาวบ้านนับพัน แห่ให้กำลังใจ‘พระธรรมรัตนาภรณ์’ อดีตเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี หลังโดน มส.สั่งปลดฟ้าผ่า

ชาวบ้านนับพัน แห่ให้กำลังใจ‘พระธรรมรัตนาภรณ์’ อดีตเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี หลังโดน มส.สั่งปลดฟ้าผ่า

ชาวบ้านนับพัน แห่ให้กำลังใจ‘พระธรรมรัตนาภรณ์’ อดีตเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี หลังโดน มส.สั่งปลดฟ้าผ่า

จากกรณีเมื่อวันที่ 30 ก.ย.64 การประชุมมหาเถรสมาคมได้มีมติ ถอดถอนพระสังฆาธิการ 3 รูปคือ 1. พระราชปริยัติสุนทร  ออกจากตำแหน่ง จ.ฉะเชิงเทรา 2. ถอดถอน พระธรรมรัตนาภรณ์ ออกจากตำแหน่ง  จ.ปทุมธานี 3. ถอดถอน พระเทพสารเมธี  จ.กาฬสินธุ์  ออกจากตำแหน่ง

วันนี้เมื่อเวลา 11.00น.ผู้สื่อข่าวลงพื้นวัดเขียนเขต พระอารามหลวงจ.ปทุมธานี เพื่อตามเรื่องการสั่งปลดพระธรรมรัตนาภรณ์ ออกจากตำแหน่งเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี บรรยากาศภายในวัดพบลูกศิษย์ลูกหาเดินทางมากราบให้กำลังใจพระธรรมรัตนาภรณ์จำนวนมาก ซึ่งทยอยๆกันมาไม่ขาดสาย ทางวัดจึงมีการจัดระเบียบเพื่อไม่ให้แออัดกันเกินไป โดนมีการจัดคิวให้ขึ้นกราบพระธรรมรัตนาภรณ์ครั้งละ 20 คน กราบเสร็จก็ให้ออกมาทันที เพราะเนื่องจากมีลูกศิษย์รอคิวเยอะ และพระธรรมรัตนาภรณ์ก็ไม่อยากให้ลูกศิษย์พูดถึงเรื่องที่ถูกปลดจากตำแหน่งเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี

จากการสอบถามลูกศิษย์คนสนิทของพระธรรมรัตนาภรณ์ ได้ข้อมูลว่า 2-3 วันที่ผ่านมามีชาวบ้านมากราบให้กำลังใจพระธรรมรัตนาภรณ์จำนวนมากนับ 1,000คน มีทั้งอัยการทั้งนายตำรวจและนักการเมือง ส่วนตัวตนรู้สึกแปลกใจที่พระธรรมรัตนาภรณ์ถูกสั่งปลด เพราะท่านสร้างแต่ความดีและเป็นนักพัฒนาช่วยเหลือชาวบ้านที่ตกทุกข์ได้ยาก อย่างไรก็ตามพระธรรมรัตนาภรณ์ได้ขอให้ลูกศิษย์อยู่กันนิ่งๆไม่ต้องพูดอะไร ท่านไม่อยากให้ลูกศิษย์พูดอะไรออกสื่อ ปล่อยให้เป็นเรื่องของมหาเถรสมาคม

เบื้องต้นจากการพูดคุยกับพระธรรมรัตนาภรณ์ ไม่ได้เสียใจกับเหตุการณ์นี้ เพราะท่านไม่ไปยึดติดกับตำแหน่ง เพียงแต่ท่านรู้สึกแปลกใจว่าท่านทำผิดด้วยสาเหตุใดทำไมถึงถูกปลด ท่านฝากบอกลูกศิษย์ให้อยู่กันนิ่งๆท่านไม่ได้ยึดติดกับตำแหน่ง หากท่านใดจะมากราบไหว้ก็ขอให้ทยอยกันมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก