ยูเครนส่งกองทัพโดรนถล่มมอสโกครั้งใหญ่ที่สุด

ครั้งใหญ่ที่สุด! ยูเครนเปิดปฏิบัติการโจมตีมอสโกด้วยโดรนครั้งใหญ่ที่สุดเป็นประวัติการณ์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายคน รัสเซียต้องสั่งปิดสนามบินทั้ง 4 คนทั่วมอสโก

AFP, BBC และรอยเตอร์สรายงานว่ายูเครนได้ส่งกองทัพโดรนอย่างน้อย 91 ลำเข้าโจมตีหลายพื้นที่กลางกรุงมอสโก ของรัสเซียตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา (อังคารที่ 11 มีค.) ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 คน บาดเจ็บ 6 คน รวมทั้งเด็ก 1 คน โดยโดรนบางส่วนได้ตกใส่อพาร์ตเม้นต์สูงระฟ้าที่เขตราเมนสโกเย่ ซึ่งอยู่ห่างจากทำเนียบเครมลินไปเพียง 50 กิโลเมตร ทำให้ได้รับความเสียหายอย่างหนัก กระจกหน้าต่างแตกกระจาย เจ้าหน้าที่ต้องเร่งสั่งอพยพผู้อยู่อาศัยออกจากอาคาร

ขณะที่สำนักงานการบินรัสเซียได้สั่งระงับเที่ยวบินที่บินเข้าออกสนามบินทั้ง 4 แห่งของมอสโก และอีก 2 แห่งทางตะวันออกของมอสโกเพื่อความปลอดภัย

นอกจากนี้ยังมีรายงานโดรน 2 ลำตกใส่หมู่บ้านแห่งหนึ่งที่เขตวลาดิเมียร์ ทางตะวันออกของมอสโก ทำให้ชาวบ้านกว่า 800 คนต้องอพยพหนึตาย

นายเซอร์เกย์ โซเบียนิน นายกเทศมนตรีกรุงมอสโกแถลงว่าการโจมตีเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเป็นครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่สงครามรัสเซีย-ยูเครนเปิดฉากเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ขณะที่ยูเครนประกาศว่าเป็นการโจมตีมอสโกครั้งใหญ่ที่สุดเป็นประวัติการณ์ อย่างไรก็ตามรัสเซียสามารถสกัดโดรนได้หลายลำ ขณะที่ประชาชนในมอสโกยังคงใช้ชีวิตตามปกติ

ทั้งนี้ยูเครนได้ส่งโดรนโจมตีรัสเซียทั้งหมด 337 ลำ โดยโจมตีมอสโก 91 ลำ, และแคว้นคูสก์ 126 ลำ ด้านคณะกรรมาธิการสอบสวนรัสเซียเรียกการโจมตีดังกล่าวว่าเป็นการก่อการร้ายและสั่งให้เปิดการสอบสวนทันที

การโจมตีมอสโกครั้งล่าสุดมีขึ้นในวันเดียวกับที่ประธานาธิบดีโวโลดิเมียร์ เซเลนสกี้ของยูเครนพบหารือกับมาร์โก รูบิโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐที่เมืองเจดดาห์ประเทศซาอุดิอาระเบียเพื่อหาทางเจรจาหยุดยิง ซึ่งยูเครนเตรียมเสนอแผนหยุดยิงบางส่วนให้สหรัฐพิจารณา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

50 หมู่บ้านคลองสาม ปทุมธานี อ่วม!! ระดับน้ำยังไม่ลดเร่งสูบระบายออกรังสิต
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทีมนักบินอวกาศ 'เสินโจว-21' เข้าสู่สถานีอวกาศจีนแล้ว
ผู้ว่าฯเมืองคอน ปิด “ลิกอร์เกมส์” มอบธงเจ้าภาพต่อให้ “ชุมทางทุ่งสงเกมส์”
ม.นเรศวร เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสามัญ ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย
อดีตตำรวจมือปราบน้ำมันเถื่อน ร้อง สว.หลังรอความเป็นธรรมมา 26 ปี จากคำพิพากษาศาลฏีกา
สืบสานประเพณีทอดกฐินทางน้ำหนึ่งเดียวในลำลูกกา ปทุมธานี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​