พปชร. ชี้ “สามารถ” ผิดจริง ปมส่งลูกน้องสอบแทน

พปชร. ชี้ “สามารถ” ผิดจริง ปมส่งลูกน้องสอบแทน

ความคืบหน้ากรณีพรรคพลังประชารัฐ ตั้งคณะกรรมการสอบ นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม และผู้อำนวยการศูนย์รับเรื่อยงราวร้องทุกข์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กรณีส่งลูกน้องเรียน-สอบ หลักสูตรภาษาอังกฤษระดับปริญญาเอกแทน วันนี้ แหล่งข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยความคืบหน้าว่า มติของคณะกรรมการที่สอบสวนเรื่องดังกล่าว มีการกระทำผิดจริง โดยคณะกรรมการมีความเห็นตรงกันว่าจะดำเนินการส่งเรื่องให้ยกเลิกสิทธิ์ของนายสามารถ ในการดำรงตำแหน่งต่างๆในโควต้าของพรรคพลังประชารัฐ โดยจะส่งเรื่องให้นายกรัฐมนตรีถอดถอนนายสามารถ ออกจากตำแหน่งผู้ช่วยรัฐมนตรียุติธรรม ก่อนครบวาระ ตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยคณะกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี พ.ศ.2546 ข้อ3.วรรคห้า

นอกจากนี้ยังให้ถอดถอนนายสามารถออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ และจะ ไม่ให้ดำรงตำแหน่งในคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล คณะกรรมาธิการ หรือในคณะอนุกรรมาธิการ และ ตำแหน่งอื่นๆที่ดำรงตำแหน่งในฐานะสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ รวมถึง ไม่ให้ดำรงตำแหน่งในคณะกรรมการศูนย์ปฎิบัติการป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดการฉ้อโกงประชาชนในลักษณะแชร์ลูกโซ่ ซึ่งแต่งตั้งโดยรมว.ยุติธรรม ในสัดส่วนของพรรคพลังประชารัฐ ไม่ให้ใช้ ชื่อ ตรา เครื่องหมาย ของพรรคพลังประชารัฐ เว้นแต่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากพรรคพลังประชารัฐ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก