“สิระ”ไม่อยากจะเชื่อ “พิชัย”พ่นคำพูดไร้การศึกษา โจมตีรบ.ปมวัคซีน เหน็บแรงแบบสะเทือน!

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณี นายพิชัย นริพทะพันธุ์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ที่ออกมาโพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์โจมตีรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ต่อการบริการจัดการวัคซีนโควิด-19 “คนไทยไม่สามารถเลือกวัคซีนเองได้ด้วย พร้อมติดแฮชแท็ก #รัฐบาลส้นตีนคนเชียร์ก็ส้นตีน” ว่า ตนไม่อยากจะเชื่อว่าคำพูดที่ไร้การศึกษาเช่นนี้จะออกมาจากปากของคนที่เคยเป็นถึงรัฐมนตรี บ่งบอกถึงการเลี้ยงดูและวงศ์ตระกูลของท่านว่า เติบโตมาในสังคมอย่างไร เพราะโบราณเขาว่า “สำเนียงส่อภาษา กิริยาส่อสกุล” ลองกลับไปถามลูกหลานในตระกูลเขาดู ว่าเขามองญาติผู้ใหญ่แบบท่านอย่างไร วันนี้ประชาชนทุกคนทุกฝ่าย กำลังร่วมไม้ร่วมมือกัน นายพิชัยมือไม่พายก็อย่าเอาปากราน้ำ ว่างๆ ก็เอายาฆ่าเชื้อล้างปากตัวเองบ้าง ให้หยุดพูด หยุดยุยง ปั่นป่วนให้ประเทศวุ่นวาย

 

นายสิระ เชื่อว่าสถานการณ์โควิดจะดีขึ้นในไม่ช้า เพราะรัฐบาลกำลังเร่งจัดระบบให้คนไทยได้รับการฉีดวัคซีนอย่างเร็วที่สุด แต่ที่นายพิชัยออกมาปลุกปั่นว่า คนไทยไม่สามารถเลือกวัคซีนนั้น พูดเพราะต้องการอะไร วัคซีนที่รัฐบาลสั่งซื้อมาจากต่างประเทศผ่านการวิจัยทดลองมาทั้งหมด และรัฐบาลไม่มีทางปล่อยให้ประชาชนเป็นหนูทดลอง เพราะทุกยี่ห้อทั่วโลกเขาก็ฉีดกัน

 

นายพิชัยต้องหยุดเอาสถานการณ์นี้มาหากินเพื่อโจมตีรัฐบาล ถ้าว่างมากก็เอาเวลาไปช่วยตามหาเงินโกงจำนำข้าวหลายแสนล้าน ที่หายไปในสมัยรัฐบาล นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จะเป็นประโยชน์กับประเทศมากกว่า ซึ่งประเทศตอนนี้เหมือนมีสงคราม ต้องไม่มีฝ่ายค้านหรือรัฐบาล ประชาชนทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย ทุกอาชีพ คือ รัฐบาลแห่งชาติ ที่มาช่วยกันแก้ปัญหาความร่วมกัน สร้างขวัญและกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์และบุคคลหน้าด่านที่เขาต้องทำงานกันอย่างหนัก แต่ฝ่ายค้านทำตัวเหมือนออกรายการสาระแนโชว์ หรือหมาเห่าใบตองแห้งรายวัน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก