โฆษก กต.ปัดเกาหลีใต้ขอไทยตั้งค่ายผู้หนีภัยชาวเมียนมา

กรุงเทพฯ 2 พ.ค.- โฆษก กต.ปัดเกาหลีใต้ขอให้ไทยตั้งค่ายผู้หนีภัยสู้รบจากเมียนมา เผยรมว.ต่างประเทศไทย-เกาหลีใต้ต่อสายคุยเสริมความร่วมมือสู้โควิด-19 

นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ  กล่าวถึงกรณีที่มีการอ้างแหล่งข่าวจากสำนักข่าว Mizzima ของเมียนมา ว่า เกาหลีใต้ได้ขอให้รัฐบาลไทยจัดตั้งค่ายผู้อพยพบริเวณชายแดนไทย-เมียนมา ที่อ.แม่สอด จ.ตาก ว่า  ในการหารือทางโทรศัพท์ระหว่างนายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กับนายชุง อุย ยง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา  ทั้ง 2 ฝ่ายไม่ได้พูดคุยกันถึงแผนการสร้างค่ายอพยพสำหรับผู้หนีภัยความไม่สงบชาวเมียนมาบริเวณชายแดนไทย-เมียนมา ที่ จ.ตาก ตามที่เป็นข่าวออกมา  โดยทั้ง 2 ฝ่ายได้หารือถึงการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างไทยกับเกาหลีใต้ ในด้านสาธารณสุขในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19  และการประชุมระดับผู้นำหุ้นส่วนการเจริญเติบโตสีเขียวและเป้าหมายโลกปี 2030 (Partnering for Green Growth and Global Goals of 2030: P4G) ครั้งที่ 2 รวมถึงได้แลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์ในประเทศเมียนมา ซึ่งรัฐมนตรีต่างประเทศเกาหลีใต้กล่าวสนับสนุนความพยายามของอาเซียนในการหาทางออกให้กับสถานการณ์ในเมียนมาอย่างสันติ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก