นิวเดลีขยายล็อคดาวน์หลังผู้เสียชีวิตพุ่งไม่หยุด

อินเดียสั่งขยายมาตรการล็อคดาวน์เมืองหลวงต่อเป็นสัปดาห์ที่สาม หลังยอดผู้เสียชีวิตในกรุงนิวเดลีช่วง 24 ชม.ที่ผ่านมาทำสถิติพุ่งสูงสุดนับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาด

นายอาร์วินด์ เค-จริวาล มุขมนตรีกรุงนิวเดลีแถลงผ่านทวิตเตอร์ออกคำสั่งให้ขยายมาตรการล็อคดาวน์เมืองหลวงต่อไปอีก 1 สัปดาห์ก่อนที่คำสั่งล็อคดาวน์ก่อนหน้านี้จะสิ้นสุดเช้าวันจันทร์ที่ 3 พฤษภาคม นับเป็นการขยายมาตรการครั้งสอง เนื่องจากพบว่าจำนวนผู้ติดเชื้อในกรุงนิวเดลียังคงสูงกว่า 30% ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตเมื่อวานนี้พุ่งผ่านหลัก 400 ไปถึง 412 คนสูงที่สุดนับตั้งแต่มีบันทึกมา รวมจำนวนผู้เสียชีวิตทั้งหมดอยู่ที่ 1 หมื่น 6 พัน 559 คน (16,559) สูงสุดเป็นอันดับสองของประเทศรองจากรัฐมหาราชย์ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าจำนวนจริงสูงกว่าที่รายงาน

ขณะที่โรงพยาบาลในกรุงนิวเดลียังประสบปัญหาขาดแคลนทั้งเตียง ยาและออกซิเจน โดยเมื่อวานนี้มีรายงานผู้ป่วยโควิดเสียชีวิต 12 คนหลังจากโรงพยาบาลบาตราขาดแคลนออกซิเจนไป 80 นาที และสัปดาห์ที่แล้วก็มีผู้ป่วยเสียชีวิตที่โรงพยาบาลไจปูร์ โกลเด้นจากสาเหตุเดียวกัน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก