กลุ่มรีเด็ม เคลื่อนขบวนแล้ว แวะป่วน สตช.

จากกรณีที่ กลุ่มรีเด็ม (REDEM) ได้มีการประกาศนัดชุมนุมกัน ในวันนี้เวลา 15.00 น. บริเวณ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อนเดินทางไปยัง ศาลอาญา รัชดา โดยเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. เริ่มมีกลุ่มผู้ชุมนุมรวมตัวกันที่เกาะพญาไท และเมื่อเวลา 15.00 น. ขบวนผู้ชุมนุม เริ่มเดินทางออกจากอนุสาวรีย์ฯ แล้ว ด้วยรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ มีผู้ชุมนุมถือธง REDEM ซ้อนท้าย ทั้งนี้ได้มีการนำกระดาษที่ระบุข้อความ”ยกเลิก กรุงเทพมหานคร 112″ มาติดบังป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์ไว้ด้วย

ทั้งนี้ ขบวนผู้ชุมนุม ก่อนที่จะเดินทางไปยัง ศาลอาญา รัชดา ได้มุ่งหน้าสู่แยกราชเทวี และเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนเพรชบุรี มุ่งหน้ายัง
เซ็ลทรัล เวิล์ด แยกราชประสงค์ ก่อนที่จะเลี้ยวซ้าย ผ่านหน้า สตช. จากนั้น ก็กลับรถที่แยกเฉลิมเผ่า และวกกลับมาที่หน้า เซ็ลทรัล เวิล์ดอีกครั้ง และเตรียมที่จะเข้าสู่ถนนดินแดง วกกลับไปยังอนุสาวรีย์ฯ (16.00 น.) จากการประเมินกลุ่มผู้ชุมนุมขณะนี้ ประมาณ 100 คน

ขณะที่ บริเวณหน้าศาลอาญารัชดา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้มีมวลชน ประมาณ 50 คน พร้อมใจกันสวมเสื้อดำและเสื้อแดง มานั่งรออยู่บริเวณหน้าศาลอาญา และมีการพูดคุยกันว่า ขบวนจะไม่เดินทางมาหน้าศาลอาญาแล้ว แต่จะเดินทางไปรวมตัวกันที่แยกราชประสงค์ และขณะนี้ มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ จาก สน.พหลโยธิน , สน.ยานนาวา เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร และกองควบคุมฝูงชน ประมาณ 200 นาย มาเฝ้าดูแลความสงบเรียบร้อยในบริเวณดังกล่าวด้วย ทั้งนี้ ก็ต้องจับตามองว่า วันนี้ จะมีความรุนแรงเกิดขึ้นหรือไม่

ทั้งนี้ ผู้สื่อ TOP NEWS ข่าวรายงานว่า ตำรวจ ได้มีการปิดกั้น บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง มุ่งหน้า ถ.วิภาวดีรังสิต ไม่ให้ผู้ชุมนุม
ผ่านหน้ากรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภ รักษาพระองค์ จึงทำให้ผู้ชุมนุม ต้องเปลี่ยนเส้นทาง กลับไปที่ อนุสาวรีย์ชัยฯ อีกครั้ง
โดยจะเส้นทางถนนพลโยธิน มุ่งหน้าสู่ ห้าแยกลาดพร้าว

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก