ด่วนที่สุด!”หมอเหรียญ”ขอจิตอาสาเติมกำลัง รพ.สนาม ระดับ 3

หมอเหรียญทอง โพสต์ ด่วนที่สุด ขอระดมจิตอาสาบุคลากรวิชาชีพ เติมกำลัง รพ.สนาม ระดับ 3 ที่รับการส่งต่อผู้ผ่วยโควิด อาการหนักและปานกลางที่ยังมีอีกจำนวนมาก

พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ โพสต์เฟสบุ๊ก … ด่วนที่สุด ขอระดมจิตอาสาบุคลากรวิชาชีพ เติมกำลัง รพ.สนาม ระดับ 3  โดยระบุว่า …..

ด่วนที่สุด! เรียน คณะกรรมการแพทยสภา , สภาการพยาบาล , สภาวิชาชีพต่าง ๆ เช่น เทคนิคการแพทย์ , รังสีเทคนิค , เภสั=กร ฯลฯ ได้โปรดระดมจิตอาสาบุคลากรวิชาชีพ เพื่อเพิ่มเติมกำลัง รพ.มงกุฎวัฒนะในการปฏิบัติงาน “รพ.สนามพลังแผ่นดิน” ณ ที่ตั้ง รพ.มงกุฎวัฒนะ ซึ่งเป็น รพ.สนาม ระดับ 3 ที่รับการส่งต่อผู้ป่วยโควิด-19 อาการหนัก [ผู้ป่วยจัดชั้นสีแดง] และอาการปานกลาง [ผู้ป่วยจัดชั้นสีเหลืองเจือแดง]จำนวนมาก

“รพ.สนามพลังแผ่นดิน” มีจำนวนเตียง ไอ ซี ยู สนาม 48 เตียง พร้อมระบบมอนิเตอร์ผู้ป่วยวิกฤต-เครื่องช่วยหายใจ-ระบบฟอกไต-ฯลฯ มีหอผู้ป่วยสนาม สำหรับผู้ป่วยอาการปานกลางค่อนหนักอีก 256 เตียง ที่สามารถยกระดับเป็น ไอ ซี ยู เพราะมีระบบอ๊อกซิเจนและอากาศทางการแพทย์เตรียมพร้อม เพื่อให้สามารถติดตั้งเครื่องช่วยหายใจจำนวนมากได้อีก หากเกิดสถานการณ์จำเป็น

ถึงแม้ รพ.มงกุฎวัฒนะ จะเป็น รพ.เอกชนเดี่ยว ๆ ไม่มีเครือข่าย ไม่มีทุนทรัพย์มาก แต่โดยส่วนตัวของผมในฐานะผู้นำขอให้ความเชื่อมั่นว่า ด้วยประสบการณ์และทักษะของการเป็นนายทหารยุทธการสายแพทย์ พอจะมีความรู้ความเข้าในการปฏิบัติการแพทย์ในทางยุทธวิธีและสงครามนิวเคลียร์ชีวเคมี ดังนั้น การจัดตั้ง “รพ.สนามพลังแผ่นดิน” ที่ผมกำลังเตรียมการนี้ จะเป็นทางรอดหนึ่งของผู้ป่วยโควิด-19 อาการหนักจำนวนมาก ๆ ที่ส่งต่อมาจากทั้ง รพ.รัฐ และเอกชน ตลอดจน รพ.สนาม ระดับ 1 หรือ ฮอลปิเทล ของภาคส่วนต่าง ๆ หากคณะกรรมการแพทยสภา , สภาการพยาบาล , สภาวิชาชีพต่าง ๆ เช่น เทคนิคการแพทย์ , รังสีเทคนิค , เภสัขกร ฯลฯ ได้กรุณาช่วยระดมจิตอาสาบุคลากรวิชาชีพเพื่อเพิ่มเติมกำลัง รพ.มงกุฎวัฒนะ แล้ว ผมกล้าประกาศว่าผู้ป่วยโควิด-19 อาการหนักจำนวนมากจะรอดชีวิตจากสถานการณ์ระบาดที่เลวร้ายครับ

ด้วยความเครารพอย่างสูง ขอความกรุณาระดมจิตอาสาบุคลากรวิชาชีพเพิ่มเติมกำลังให้หน่วยเฉพาะกิจ รพ.สนามพลังแผ่นดิน ด้วยครับ รพ.สนามพลังแผ่นดินจะเริ่มปฏิบัติการภายในวันที่ 10 พ.ค.64 นี้

หมายเหตุ นี่คือ สถานการณ์ภัยคุกคามโรคระบาดอันเป็นสถานการณ์บ่อนทำลายความมั่นคงของชาติ ไม่ใช่สถานการณ์ระบาดที่จะประมาทได้ ดังนั้น ปฏิบัติการ รพ.สนาม ด้วยการสนธิกำลังพลเรือนตำรวจทหาร เพื่อการรักษาชีวิตของคนในชาติ จึงเป็นสถานการณ์ฉุกเฉินเร่งด่วนที่ต้องช่วยกันครับ

หมอเหรียญ 2

ที่มา : https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=6156797451013243&id=100000491468200

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก