“แรมโบ้”ตอกกลับ“ประเสริฐ” หยุดสร้างสงครามน้ำลายหวังผลการเมือง

“แรมโบ้” ตอกกลับ”ประเสริฐ” เลขาเพื่อไทย ไม่เคยหยุดการโจมตี สมควรเป็นฝ่ายค้านตลอดชีพ เพราะเอาวิกฤตความเดือดประชาชนมาสร้างสงครามน้ำลายหวังผลการเมืองกลับมามีอำนาจ

 

วันนี้ (2 พ.ค.64) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ออกมาวิพากษ์วิจารณ์การบริหารสถานการณ์โควิด-19 และการบริหารจัดการวัคซีนของรัฐบาล โดยย้ำว่านายกฯ รัฐบาล บุคลากรทางการแพทย์ ยังบริหารจัดการสถานการณ์โควิด-19  ได้ดี ทั้งนี้เรื่องการบริหารจัดการวัคซีนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ชี้แจงไปแล้วว่าหลังเปิดให้ลงทะเบียน หมอพร้อม วันที่ 1 พ.ค. สำหรับกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรค  จะได้เริ่มฉีดตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย. – 31 ก.ค และในเดือน ส.ค.2564 จะเริ่มฉีดวัคซีนระยะที่ 3 ในกลุ่มประชาชนทั่วไปอายุ 18-59 ปี

 

ซึ่งการฉีดวัคซีนนั้นนายกฯ ก็ขอให้ประชาชนมั่นใจว่ารัฐบาลได้เตรียมการเรื่องนี้เป็นอย่างดี คนไทยกว่า 50 ล้านคนจะได้รับการฉีดวัคซีนภายในปี 2564 นี้อย่างแน่นอน พร้อมขอให้มั่นใจว่า วัคซีนที่นำมาฉีดนั้นมีความปลอดภัย เพราะชีวิตประชาชนทุกคนมีค่าทุกชีวิต ทางเจ้าหน้าที่ อย.กระทรวงสาธารณสุข ต้องมั่นใจในคุณภาพก่อนที่จะรับรองออกมาฉีดให้กับประชาชน

 

ส่วนการเสียชีวิตของผู้ติดเชื้อนั้นยืนยันว่าแพทย์ บุคลากรทางการแพทย์ ทำการรักษาให้กับผู้ป่วยอย่างดีที่สุด และทำอย่างเต็มที่ ยืนยันไม่มีใครอยากให้ผู้ป่วยเสียชีวิต ทั้งนี้ตนเองก็ขอเลขาธิการพรรคเพื่อไทยอย่าออกมาพูด หรือตำหนิเรื่องนี้เพราะทุกฝ่ายได้ร่วมกันทำงานอย่างหนักมาโดยตลอดแทบไม่ได้พักผ่อน และสิ่งที่เลขาธิการพรรคต้องทำคือ การให้กำลังใจในการทำงานมากกว่า และพูดในสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชนต่อประเทศชาติบ้าง อย่าพูดแค่เอาดีใส่ตัว เพื่อจ้องหวังล้มรัฐบาลแล้วกระหายอยากให้พรรคเพื่อไทยกลับมามีอำนาจอีกครั้งหนึ่ง อย่างนี้ใช้ได้หรือไม่

 

ขณะที่การทำงานร่วมกันในทีมรัฐบาล นายกฯยืนยันยังทำงานร่วมกันได้ดี ในสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 เช่นนี้ ทุกคนคิดแต่เรื่องการช่วยเหลือประชาชนเป็นหลักไม่ได้คิดถึงประเด็นทางการเมือง ต้องระดมช่วยกันรักษาชีวิตประชาชน ให้สูญเสียน้อยที่สุด อย่าเอาชีวิตลมหายใจประชาชนที่มีค่า มาพูดตีกินทางการเมืองเลย บาปกรรมจะลงโทษเอาควรพึงระวังปากไว้ด้วย

 

“ตนเองมองว่าก็จะมีแต่พรรคเพื่อไทยและพรรคร่วมฝ่ายค้านเท่านั้นที่คิดถึงแต่ประโยชน์ทางการเมืองของพรรคตัวเอง จ้องแต่จะเล่นการเมือง นำทุกประเด็นมากล่าวหา โจมตีนายกฯและรัฐบาล ไม่หยุดยั้ง ไม่เคยคิดถึงส่วนรวมเลยว่าประชาชนจะเดือดร้อนอย่างไร ขอแค่เพียงตัวเองได้รับผลประโยชน์ทางการเมืองเท่านั้น จะเกิดความวิบัติฉิบหายต่อประเทศชาติประชาชนอย่างไรไม่สนใจ นักการเมืองที่อ้างเป็นตัวแทนประชาชน อย่างนี้ใช้ไม่ได้

 

ซึ่งหากพฤติกรรมเป็นเช่นนี้ นายประเสริฐ เลขาธิการพรรคฯ ก็ไม่ต้องกังวลกับกระแสข่าวที่จะเอาพรรคเพื่อไทยเข้ามาร่วมรัฐบาล เพราะพรรคเพื่อไทยไม่มีคุณสมบัติที่จะเข้ามาเป็นรัฐบาลทำงานเพื่อชาติบ้านเมืองเลยสักนิด เหมาะที่จะเป็นฝ่ายค้านมากกว่าเพราะค้านทุกเรื่องโดยไม่ดูถึงข้อเท็จจริงว่า วันนี้ประชาชนต้องการเห็นนักการเมืองหยุดโจมตีด่าทอกัน และหันมาร่วมมือร่วมใจแก้ปัญหาเป็นหนึ่งเดียวกัน และให้ดูตัวอย่างความตั้งใจจริงที่นายกฯและรัฐบาลตลอดจนเจ้าหน้าที่และบุคลากรทุกฝ่าย ได้ทุ่มเททำงานอย่างเต็มที่ จนเกิดปรากฏการณ์มีพี่น้องประชาชนจำนวนมากส่งกำลังใจมาให้ทีมแพทย์พยาบาลอาสาสมัครและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขทุกคน ที่กำลังปฎิบัติหน้าที่อยู่ในขณะนี้จำนวนคับคั่งมากมายมหาศาล

ทำไมฝ่ายค้านและนายประเสริฐไม่ดูตัวอย่างบ้าง

 

นายประเสริฐและพรรคฝ่ายค้าน ไม่ลองหันไปเปรียบเทียบกับประเทศ อื่นๆ ที่ติดเชื้อวันละหลายแสน ตายกันเป็นจำนวนมากดังที่เป็นข่าวดูบ้างว่า ประเทศเรามีการติดเชื้อน้อยกว่าเพียงใด และไม่มีใครอยากให้คนไทยเสียชีวิตแม้แต่คนเดียวไม่ว่าจะตายด้วยสาเหตุใดก็ตาม แต่ขณะเดียวกัน นายกฯและรัฐบาลยังไม่เคยนิ่งเฉยในการควบคุมหยุดยั้งการแพร่เชื้อ ต้องงัดยุทธวิธีทุกมาตรการ ออกมาใช้ เพื่อให้คนไทยปลอดภัยให้มากที่สุด

 

แต่ตรงกันข้ามฝ่ายค้านกลับไม่ยอมหยุดโจมตีทำลายจิตใจกันตลอดเวลา

แทนที่จะ”หยุดพูดเพื่อชาติ” กับพูดทำลายน้ำใจกันแบบไม่ยอมหุบปาก ไม่ละอายปากตัวเองเลยสักนิด แล้วแบบนี้จะหวังเป็นพรรคการเมืองที่ให้ประชาชนได้พึ่งพาอาศัยได้อย่างไรกัน”

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก