ชาวบ้านร้านค้าเมืองชัยภูมิโอด ล่ากระบะขับฝ่าน้ำท่วม ทำคลื่นซัดข้าวของพังเละ

กดติดตาม TOP NEWS

ชาวบ้านร้านค้า เมืองชัยภูมิโอด ล่ากระบะขับฝ่าน้ำท่วม ทำคลื่นซัดข้าวของพังเละ

วันที่ 29 ก.ย.2564 จากกรณีที่มีเว็ปดัง ch-newsthailand ได้เผยแพร่ภาพบนโลกโซเชียล โดยภาพดังกล่าวเกิดขึ้นที่เขตพื้นที่ เทศบาลเมืองชัยภูมิซึ่งเป็นโซนเศรษฐกิจร้านค้าร้านทอง จำนวน 2 ข้างทางและที่ผ่านมาได้เกิดน้ำท่วมใหญ่ในรอบ 50 ปี จนขณะนี้ น้ำก็ยังคงสูงอยู่ ซึ่งภาพดังกล่าวชาวบ้านได้ถ่ายให้เห็นว่ามีรถยนต์กระบะยี่ห้อ Isuzu สีส้ม ขับฝ่ากระแสน้ำที่ท่วมสูงกว่า1เมตร บนถนนราชทัน เขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ อย่างเร็วและแรงทำให้เกิดคลื่นขนาดใหญ่ เข้าซัดกระทบกับทรัพย์สิน ทั้งหน้าร้านกระจกและข้าวของภายในบ้าน เสียหายจำนวนหลายหลัง ถือว่าเป็นการซ้ำเติม ชาวบ้านอย่างหนักอีกครั้ง

webp

webp

webp

ด้านนางกล้วย ผู้เสียหายรายหนึ่งได้เผยว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมใหญ่ในครั้งนี้ก็หนักหนาสาหัสอยู่แล้ว ยังจะมีรถกระบะดังกล่าวที่ไม่คำนึงถึงผลรับที่ตนเองทำไม่มีความเกรงใจว่าสองข้างทางจะได้รับผลเสียหายขนาดไหน ทั้งที่มีป้ายแจ้งเตือนกั้นไม่ให้รถเข้าเนื่องจากมีน้ำท่วมสูง

ซึ่งถือว่าเป็นการซ้ำเติมให้กับพ่อค้าแม่ค้าร้านค้าในละแวกถนนราชทันนั้นอย่างหนักอีกด้วย จึงอยากวอน ให้คนขับรถกระบะคันดังกล่าวออกมาแสดงความรับผิดชอบกับทุกคนอีกด้วยต่อไป .

ภาพ/ข่าว มัฆวาน วรรณกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยภูมิ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก