พลังประชารัฐ เผยช่วยผู้ป่วยโควิดแล้ว 98 ราย

พลังประชารัฐ เผยช่วยผู้ป่วยโควิดแล้ว 98 ราย

ดร.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส. กทม. เขต 2 ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ในวันนี้ศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉินโควิด หรือ ศปฉ.พปชร. ได้รายงานผลการดำเนินงานประสานความช่วยเหลือตั้งแต่วันที่ 25 เมษายน – 1 พฤษภาคม 2564 โดย ศปฉ.พปชร. ได้ประสานข้อมูลผู้ป่วยที่มีอาการติดเชื้อโควิด-19 และผู้ที่ไม่แสดงอาการ ให้เข้าถึงการบริการสาธารณสุข ได้อย่างรวดเร็วทันท่วงที รวมไปถึงการติดตามผลการดำเนินการให้กับผู้ป่วย ที่ขอรับความช่วยเหลือด้านอื่น ๆ  ล่าสุดได้รับเรื่องจากประชาชนพร้อมประสานงานเร่งด่วนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว จำนวน 98 ราย ส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้คำขอความช่วยเหลือประชาชนผ่านศูนย์ ศปฉ.พปชร. แบ่งเป็น 1.ประสานส่งตัวผู้ป่วยเพื่อเข้ารับการรักษา ณ โรงพยาบาลรัฐ-เอกชน โรงพยาบาลสนาม และ Hospitel จำนวน 61 ราย 2.ประสานหน่วยคัดกรองเพื่อตรวจหาเชื้อและติดตามผลตรวจเชื้อโควิด-19 จำนวน 27 ราย และ 3.ประสานให้ความช่วยเหลือกรณีอื่น ๆ จำนวน 10 ราย ซึ่งจะมีการเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด โดยพรรค และสมาชิกภาผู้แทนราษฎรทั่วประเทศ พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือ และให้บริการกับประชาชนในทุก ๆ พื้นที่ของประเทศ เพื่อสร้างความปลอดภัยด้านสุขภาพของครอบครัวและชุมชน ซึ่งขณะนี้ประชาชนยังคงติดต่อเข้ามาต่อเนื่อง ทางศูนย์ฯ พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการประสาน ให้ประชาชนคนไทยได้เข้าถึงระบบสาธารณสุขอย่างทั่วถึงและรวดเร็ว นอกจากนี้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคเอง ยังได้ระดมความช่วยเหลือ ทั้งการมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ การมอบถุงยังชีพสำหรับผู้ที่กักตัว หรือได้รับผลกระทบ และการให้ความรู้ความเข้าใจกับประชาชน เป็นต้น

สำหรับการปฎิบัติการของศูนย์ช่วยเหลือ ศปฉ.พปชร. เพื่อให้ประชาชนเข้าถึงบริการสาธารณสุข สามารถติดประสานผ่านช่องทางดังนี้ 1.สายด่วนเบอร์ 02-939-1111 จำนวน 30 คู่สาย 2.Inbox มายังเพจพรรคพลังประชารัฐ 3.ศูนย์ ศปฉ.พปชร.ทั้ง 10 ภาค

S 24322055

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก