เจ้าของร้าน “ซ้งเป็ดพะโล้” ติดโควิดยกบ้าน พนักงานมีติดเพิ่มแล้ว 1

เจ้าของร้าน "ซ้งเป็ดพะโล้" ติดโควิดยกบ้าน พนักงานมีติดเพิ่มแล้ว 1 เร่งตรวจเชื้อพนง.เกือบ 100 ชีวิต

เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 64 ในแฟนเพจ “ร้านซ้งเป็ดพะโล้ แยกวังหิน Delivery” โพสต์ข้อความระบุว่า ” ด่วน ” สาขาสี่แยกวังหิน ผมและครอบครัวซึ่งเป็นเจ้าของกิจการ ร้านซ้งเป็ดพะโล้ สาขาสี่แยกวังหิน ขอแจ้งให้ทราบว่า เราทั้งหมด 4 คนติดเชื้อ covid-19 …. คาดว่าติดจากการเดินทางออกนอกพื้นที่ไปจังหวัดชลบุรีในวันหยุดร้าน พอกลับมามีอาการทันที ด้วยความไม่แน่ใจ จึงสั่งปิดร้านทันที 14 วันเพื่อไม่ให้เชื้อแพร่กระจายและไม่แน่ใจว่าใครติดบ้าง แต่ทางครอบครัวไม่ได้สุงสิงกับใคร ไม่ได้รับลูกค้าและไม่ได้ทำอาหาร

ทางร้านสั่งตรวจทุกคนภายในร้านเกือบ 100 ชีวิตโดยศูนย์ตรวจจากโรงพยาบาลลาดพร้าว มีติดเพิ่มแค่ 1 คน ต้องขอโทษชาววังหินที่ทำให้ต้องเดือดร้อนและเสี่ยงไปด้วย เนื่องด้วยมีบางท่านได้รับข่าวสารที่ไม่ถูกต้องต้องขอให้ช่วยแก้ไขให้พวกเราด้วยนะครับ ร้านจะยังไม่เปิดจนกว่าจะแน่ใจจริงๆว่าไม่มีใครติดเชื้ออีก ปัญหาของเราเราจะไม่ให้เป็นปัญหาของส่วนรวม หากท่านมีข้อสงสัยสามารถสอบถาม การติด การตรวจ การกักตัว และการดูแลตัวเองได้เลยครับยินดีตอบทุกคำถามอย่างไม่ปิดบัง

พนักงานในร้านทั้งที่เป็นคนไทยไม่มีติด และคนลาวติด 1 คนในวันข้างหน้าที่ทุกอย่างดีขึ้น เราจะกลับมาเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ขอบคุณทุกๆท่านที่เป็นกำลังใจและเข้าใจครับ ผมและครอบครัวกักตัวอยู่ที่ hospitel ของโรงพยาบาล ณ ตอนนี้ ขอให้ทุกท่านดูแลตัวเองให้ดีปลอดภัยครับ(ข่าวว่าติดหมดทั้งร้าน ไม่เป็นความจริง แต่ผมเข้าใจไม่คิดโทษใคร ทุกคน)

 

2021 05 02 8 29 12

 

ทั้งนี้มีระบุเพิ่มเติมว่า ต้องขอโทษที่ให้ข้อมูลช้านะครับ สำหรับผู้ที่ให้กำลังใจผมขอบคฺณมากๆครับ สำหรับคำตักเตือนทางเรายินดีรับฟังและนำมาแก้ไขครับ ร้านหยฺดวันที่ 22 ผมเดินทางไปชลบฺรีวันที่ 22 กลับวันที่ 23 เริ่มรุ้สึกไม่สบายตัว จนวันที่ 24 แม่และน้องมีอาการคล้ายกันจึงตัดสินใจจองตรวจกับทางโรงพยาบาลได้วันตรวจวันจันทร์ที่ 26 ผลออกมาว่าติดวันที่ 27 ปิดร้านทันที ระหว่าง 23-27 ผมยังมาที่ร้านแต่อยู่แต่ในออฟฟิศตลอดเพราะไม่สบายตัว จึงไม่ได้สัมผัสกับลูกน้องและการบริการหน้าร้าน เริ่มกักตัวตั่งแต่วันนั้นจน ณ ตอนนี้เลยครับ

พนักงานในร้านมีตรวจสองกลุ่ม กลุ่มคนไทยตรวจตั้งแต่ 2 วันก่อนผลออกเมื่อวานว่าไม่มีไครติด กลุ่มคนลาว ตรวจเมื่อเช้านี่วันที่ 1 ผลอออกตอนเย็น มีติด 1 คน เป็นพนักงานกะกลางวัน เด็กเสริฟ เดินเสริฟอาหารอย่างเดียวแต่คาดว่าไม่น่าจะติดจากเจ้าของร้านเพราะไม่ใช่พนักงานใกล้ชิดและไม่ได้พูดคฺยเป็นประจำ น่าจะติดมาจากเพื่อนนอกร้าน พนักงานทฺกคนนอนแยกกัน กินข้าวแยกกัน โอกาสติดจึงไม่มาก แต่ก่อนเราจะเปิดร้านจะเช็คให้มั่นใจอีกครั้งว่าไม่มีใครมีเชื่ออีก เพราะผมก็กลัวมากๆเช่นกันครับ กักตัวสบายแต่จิตใจไม่สบายครับ. ขอบคฺณทุกท่านที่เป็นกำลังใจให้ รักษาตัวให้ดีนะครับ

 

2021 05 02 8 31 30

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก