ผู้ว่าฯ สมุทรปราการ ชี้แจง พ่อ-ลูก เสียชีวิตคาบ้าน ต้องรอผลชันสูตรวันจันทร์นี้

กรณีที่มีการนำเสนอข่าวผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ยกบ้าน ภายในหมู่บ้านเฟื่องฟ้า 12 ซอยมังกรนาคดี ต.แพรกษา อ.เมืองสมุทรปราการ จนมีผู้เสียชีวิตถึง 2 ราย ต่อมานายวันชัย คงเกษมา ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ เปิดเผยว่า สำหรับครอบครัวดังกล่าวมีด้วยกัน 4 คน ประกอบด้วย นายกวง อายุ 82 ปี ผู้ป่วยติดเตียงจากเส้นเลือดในสมองตีบ นางมณีรัตน์ อายุ 70 ปี ภรรยา นายนพดล อายุ 41 และนายนพพร อายุ 33 ปี ลูกชายคนเล็ก

โดยพบว่า นายนพพร เป็นกลุ่มเสียง เนื่องจากทำงานที่สถานบันเทิงย่านทองหล่อ และทราบว่า นายนพพร จะเดินทางไปๆ มาๆ ที่บ้านหลังนี้บ่อยครั้ง ต่อมาเมื่อวันที่ 27 เม.ย.นายกวง ได้เสียชีวิตลงที่บ้านหลังดังกล่าว แต่ก็ไม่ได้มีการยืนยันว่าติดเชื้อโควิดหรือไม่ ก่อนที่ทางครอบครัวจะนำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดหนามแดง

ต่อมาวันที่ 28 เม.ย. โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท โทร.มาแจ้งผลว่า นายนพพร ติดเชื้อโควิด-19 ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำรถมารับตัวไปรักษาที่ รพ.สนาม มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี สมุทรปราการ ระหว่างนี้เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานให้นางมณีรัตน์ และนายนพดล ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงมาตรวจหาเชื้อ แต่ทั้งสองคนยังไม่สะดวก

กระทั่งเช้ามืดวันที่ 30 เม.ย.นางมณีรัตน์ ได้โทรมาขอความช่วยเหลือที่ศูนย์กู้ชีพสมุทรปราการ ว่า นายนพดล ลูกชายคนโตป่วยไม่รู้สึกตัว และเจ้าหน้าที่ได้สอบถามเพิ่มเติมพบว่า ผู้ป่วยมีประวัติมีโรคประจำตัว คือ โรคหอบ และน้องชายเป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด เจ้าหน้าที่จึงเตรียมบุคลากรเครื่องมือ พร้อมออกไปรับผู้ป่วย แต่เมื่อถึงบ้าน นายนพดลเสียชีวิตแล้ว

ต่อมา เจ้าหน้าที่ รพ.สต.เทพารักษ์ มูลนิธิร่วมกตัญญู ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ จึงได้ร่วมชันสูตรผู้เสียชีวิต ก่อนที่จะส่งตัวนางมณีรัตน์ ไปตรวจหาเชื้อที่ รพ.สมุทรปราการ พร้อมกักตัว ส่วนร่างของนายนพดล ได้ส่งศพไปตรวจหาเชื้อที่ รพ.รามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ ซึ่งผลการชันสูตรจะออกมาในวันจันทร์ที่ 3 พ.ค.นี้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก