ฝูงโลมาสีชมพู เล่นน้ำอวดโฉมโชว์หน้าชายหาดสมิหลา

ฝูงโลมาสีชมพู เล่นน้ำอวดโฉมโชว์หน้าชายหาดสมิหลา

ชาวสงขลา เล่น Sub Board หน้าชายหาดสมิหลา พบฝูงโลมาสีชมพู 6-7 ตัว เล่นน้ำโชว์อวดโฉมอย่างสนุกสนาน

วันที่ 26 ก.ย. 2564 เจ้าของเฟสบุ๊ค Palakorn Nakarabandid (พลากร นัคราบัณฑิต) ได้โพสต์ภาพวิดีโอพบฝูงโลมาสีชมพู จำนวน 6-7 ตัว ที่กำลังเล่นน้ำอวดโฉมอย่างสนุกสานกลางทะเล หน้าชายหาดสมิหลา ที่บันทึกไว้ได้ขณะที่ตนและเพื่อนๆออกไปเล่นกีฬา Sub Board ถือว่าเป็นภาพประทับใจมากๆเพราะนานครั้งจะได้เห็นภาพสวยงามของสัตว์ทะเลหายากอย่างโลมาสีชมพู ในทะเลอ่าวไทย และการเจอฝูงโลมาสีชมพูครั้งนี้ อยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 1 กิโลเมตร เท่านั้น ประกอบกับกีฬา Sub Board ใช้กำลังแขนในการพายและไม่มีเครื่องยนต์ จึงไม่ทำให้เกิดเสียงดังจนทำให้ฝูงโลมาสีชมพูตกใจว่ายหนีไป ซึ่งตนและเพื่อนๆได้ถ่ายวิดีโอบันทึกไว้จนกระทั่งฝูงโลมาว่ายออกไปกลางทะเล

diMH2WrI 1
การได้เห็นฝูงโลมาสีชมพู น่าจะเกิดจากธรรมชาติได้รับการฟื้นฟูช่วงโควิด-19 เป็นตัวชี้วัดได้ว่า ทรัพยากรธรรมชาติในทะเลอ่าวไทย โดยเฉพาะชายหาดสมิหลา สงขลา กลับมามีความสมบูรณ์มากอีกครั้งหนึ่ง

FJWtTt3x 2
ดังนั้น จึงอยากให้ผู้ประกอบการเรือประมง นักท่องเที่ยว และเรือประมงพื้นบ้าน ขอให้ใช้ความระมัดระวังในการเดินเรือ หรือไม่กระทำการใดๆ ที่อาจเป็นอันตรายต่อฝูงโลมาสีชมพูอย่าเข้าใกล้และอย่าทำร้าย เพื่อให้ฝูงโลมาสีชมพูอยู่คู่กับทะเลอ่าวไทยและรู้สึกปลอดภัยจนขยายพันธุ์เพิ่มมากขึ้น

9ABiIATf 7
นภาลัย ชูศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก