จนท.เร่งค้นหาชายวัย 52 หายออกจากบ้านสองวัน ยังไร้วี่แวว

จนท.เร่งค้นหาชายวัย 52 หายออกจากบ้านสองวัน ยังไร้วี่แวว

เจ้าหน้าที่ระดมค้นหาร่างชายวัย 52 ชาวบ้านหินแหลม ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี  ซึ่งญาติแจ้งว่าหายออกจากบ้านแล้วไม่กลับ ออกตามหาพบรองเท้าถูกถอดไว้บนสะพานบ้านหินแหลม คาดกระโดดจมหายไปในแม่น้ำ

จากเหตุการ นายอดิศักดิ์ นนทะโคตร อายุ 52ปี ป่วยโรครุมเร้าอยู่บ้านเลขที่ ชาวบ้านหินแหลม ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี  ได้ออกจากบ้านแล้วไม่กลับ ญาติได้ออกตามหาพบรองเท้าของนายอดิศักดิ์ ถูกถอดไว้บนสะพานบ้านหินแหลม คาดกระโดดจมหายไปในแม่น้ำ ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 11:00น

ต่อมาในเวลา นายนภเดช เกลียวศิริกุล นายอำเภอทองผาภูมิ ได้สั่งการให้ ปลัดอาวุโส ปลัดอำเภอทองผาภูมิ นำกำลังสมาชิก อส. พร้อมปภ.ทองผาภูมิ ร่วมกับเทศบาลตำบลท่าขนุน และทีมค้นหาของหน่วยกู้ภัย มูลนิธิกู้ภัยกาญจน์ มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ลงพื้นที่บริเวณสะพานหินแหลม หมู่ 5 ตำบลท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี

IMG 9666 scaled

โดยเจ้าหน้าที่ได้ร่วมปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหาย ด้วยการดำน้ำหา รวมทั้งนั่งเรือท้องแบนของ มูลนิธิ รวมทั้งเรือของชาวบ้าน โดยใช้เจ้าหน้าที่ในการค้นหากว่า 50 คน ท่ามกลางการเฝ้าคอยของภรรยา ลูก รวมทั้งญาติและเพื่อนบ้านของนายอดิศักดิ์  แต่ก็ไม่พบร่างของนายอดิศักดิ์

ซึ่งการค้นหาล่วงเลยมาถึง  23.00น. จึงต้องยุติการค้นหา เนื่องจากระดับน้ำในแม่น้ำแควน้อยได้สูงขึ้นจากการระบายน้ำของเขื่อนวชิราลงกรณ

ต่อมาเมื่อวานนี้ (24 กย.64) ทีมนักประดาน้ำ ได้กลับมาค้นหาอีกครั้ง ทั้งการดูหาใต้น้ำ การลอยเรือหา รวมทั้งการเดินเท้า ลงไปจากสะพาน 3+4 กม แต่จนถึงจณะนี้ก็ยังไม่พบ โดยคาดว่าร่างของนายอดิศักดิ์ อาจติดอยู่ใต้น้ำตรงโค้งน้ำหลังวัดปรังกาสี ซึ่งอยู่ใต้สะพานลงไปประมาณ 300 เมตร ซึ่งบริเวณดังกล่าวมีลักษณะเป็นถ้ำใต้น้ำ รวมทั้งมีซอกหินน้อยใหญ่มากมาย ซึ่งที่ผ่านมาหากมีเหตุการณ์คนจมน้ำเหนือขึ้นไป ก็มักจะพบว่าลอยมาติดตรงบริเวณนี้ ซึ่งปัญหาของการค้นหาใต้น้ำตอนนี้เป็นเรื่องของน้ำที่ขุ่น เนื่องจากมีฝนตกในพื้นที่ด้านบนในช่วงคืนที่ผ่านมา แต่ก็ยังไร้วี่แวว

S 12279837

ล่าสุด  เช้าวันนี้ นายนภเดช เกลียวศิริกุล นายอำเภอทองผาภูมิเรียกประชุมวางแผนหัวหน้าหน่วยงานผู้มีจิตอาสาพร้อมทั้งนักประดาน้ำกู้ภัยกาญและนักประดาน้ำพิทักษ์กาญจน์ กว่า 50 คน โดยนายนภเดช เกลียวศิริกุล ได้มอบหมายให้นายธวัช ชมมิ่ง ปลัดเทศบาลท่าขนุน เป็นผู้อำนวยการศูนย์ดำเนินการค้นหาผู้สูญหายในน้ำต่อไป ซึ่งคาดว่าน่าจะพบร่างของนายอดิศักดิ์ นนทะโคตร ภายใน 1-2 วันนี้

นายศุภชัย พลทิพย์ กาญจนบุรี

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก