ใจสลาย!!..ยายหลานพลัดตกฝาย เด็กหญิง 9 ขวบสูญหาย ค้นหาใต้น้ำนาน 4 ชม.พบเป็นศพ (มีคลิป)

ใจสลาย!!..ยายหลานพลัดตกฝาย เด็กหญิง 9 ขวบสูญหาย ค้นหาใต้น้ำนาน 4 ชม.พบเป็นศพ (มีคลิป)

สระแก้ว - เกิดอุบัติเหตุสองยายหลานพลัดตกฝายบ้านหนองบัวเหนือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เด็กหญิง 9 ขวบสูญหาย กู้ภัยเร่งค้นหาใต้น้ำนาน 4 ชม.พบเป็นศพจมอยู่ใต้น้ำลึก

เมื่อเวลา 17.36 น.วันที่ 24 ก.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ทวิทย์ ประกอบนันท์ ร้อยเวร สภ.อรัญประเทศ รับแจ้งว่า ช่วงเวลาประมาณ 16.00 น.วันนี้ ได้รับแจ้งว่า มีผู้จมน้ำเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณฝ่ายน้ำล้นบ้านหนองบัวเหนือ ม.10 ต.หันทราย อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.อาวัฒน์ พิบูลย์สวัสดิ์ ผกก.สภ.อรัญประเทศ รับทราบ และได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อรัญประเทศ และแพทย์เวรโรงพยาบาลอรัญประเทศ ออกไปตรวจที่เกิดเหตุ ซึ่งเมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบศพผู้เสียชีวิตชื่อ ด.ญ.อินทรา ดิษฐประศักดิ์ อายุ 9 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85 ม.7 ต.ผักขะ อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลและร่องรอยถูกทำร้าย คาดว่า เสียชีวิตจากการจมน้ำ จึงได้ร่วมกับแพทย์ชันสูตรพลิกศพหาสาเหตุการเสียชีวิต ตามคดีที่ 38/2564 ส่วนญาติ ๆ ไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต

 

PMWO3ZF0 006

57ZSL3ns 004

zzI1Jf2v 002

 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุกู้ภัยอรัญประเทศ ได้รับแจ้งจาก ศูนย์นเรนทรสระแก้ว1669 ขอให้เข้าร่วมตรวจสอบกรณีดังกล่าว หลังได้รับแจ้งว่ามีผู้สูญหายภายในน้ำ บริเวณฝายบ้านหนองบัวใต้ ต.หันทราย อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ช่วงเวลา 11.42 น.วันนี้ โดยจุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบผู้ประสบภัยเป็นเพศหญิง 1 ราย อายุ 40-50 ปี ถูกน้ำพัดตกฝายและถูกน้ำพัดไปติดที่ต้นไม้กลางฝาย เป็นยายกับหลาน เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ชีพกู้ภัยได้เข้าให้การช่วยเหลือนำขึ้นมาจากน้ำได้อย่างปลอดภัย และได้รับแจ้งว่า มีผู้สูญหายถูกน้ำพัดลงไปในน้ำด้วยอีก 1 ราย เป็นเด็กหญิงอายุ 9 ขวบ คาดว่าจมน้ำเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จึงได้ระดมชุดปฏิบัติการทางน้ำของมูลนิธิกู้ภัยอรัญประเทศร่วมกันค้นหา ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง ท่ามกลางกระแสน้ำที่ไหลแรงตลอดเวลา จนกระทั่งพบร่างผู้ประสบเหตุในน้ำ จึงนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาได้ช่วงเวลาประมาณ 16.00 น.ท่ามกลางความโศกเศร้าของบรรดาญาติที่มายืนดูการค้นหาตั้งแต่ต้น

 

010

008

 

012

 

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังเกิดเหตุทางโรงเรียนบ้านหนองบัว ต.หันทราย อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้โพสต์เฟสบุ๊กของโรงเรียน เพื่อแสดงความเสียใจต่ออุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ระบุว่า “ใจสลาย วันที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 11.42 น. ทางโรงเรียนได้รับแจ้งข่าวว่า เด็กหญิงอินทรา ดิษฐ์ประศักดิ์ หรือน้องอิง นักเรียนชั้น ป.3 โดนน้ำพัด ด้วยกระแสน้ำไหลแรง ที่บริเวณฝายน้ำล้น ทำให้นักเรียนเสียชีวิต ผู้บริหาร คณะครู กรรมการสถานศึกษา ผู้ปกครองและนักเรียนโรงเรียนบ้านหนองบัว ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัว ขอให้น้องไปสู่สุขคติ และเป็นนางฟ้าอยู่สรวงสรรค์ชั้นฟ้า นะคะ”…

 

014.jpgcdh2

 

ยุทธนาพึ่งน้อยผู้สื่อข่าว TOPNEWS จังหวัดสระแก้ว

ภาพเฟซบุ๊ก/Pradub Logsuwan ,สาวิตร ธรรมศิริ และมูลนิธิกู้ภัยอรัญประเทศ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก