ชื่นชมหนุ่มลำปาง กลับจากพื้นที่เสี่ยง กักตัวในเพิงพักกลางทุ่งนา

แห่ชื่นชม หนุ่มลำปาง กลับจากพื้นที่เสี่ยงกักตัวเองอยู่เพิงพักกลางป่า ชี้การกักตัวแบบนี้เป็นความรับผิดชอบต่อสังคม ยอมลำบากบ้างนิดหน่อย เพื่อทุกคนสบายใจ จึงอยากฝากว่าหากใครต้องกักตัวเองถ้าทำแบบนี้น่าจะดีต่อทุกฝ่าย

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 30 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เพิงพักกลางทุ่งนา ท้ายหมู่บ้านซึ่งอยู่ห่างจากตัวหมู่บ้านบอมพัฒนาเกือบ 3 กม. พื้นที่หมู่ที่ 5 ต.บ้านบอม อ.แม่ทะ จ.ลำปาง หลังทราบว่ามีชายมาจากจังหวัดนครปฐม ซึ่งเป็นพื้นที่ควบคุมสีแดง เข้ามานื้นที่และมีการกักตัวตามระเบียบของจังหวัดลำปาง

bandicam 2021 04 30 16 46 27 951

พบนายทวีศักดิ์ ไชยวาล อายุ 48 ปี ซึ่งทำงานอยู่ที่อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม และได้เดินทางมาถึงอำเภอแม่ทะบ้านเกิดเมื่อช่วงเที่ยงของวานนี้ (29 เม.ย. 64) พร้อมเปิดเผยว่า ตนเองกลับมาบ้านเกิดเพื่อหาลู่ทางทำมาหากินเพราะว่าการระบาดของโควิด-19 ก็เปลี่ยนแปลงอะไรหลายอย่างไปจากเดิมอีกทั้งบั้นปลายชีวิตอยากกลับมาที่อยู่บ้านเกิดของตนเอง และอีกอย่างหนึ่งก็อยากมาเยี่ยมพ่อและแม่ด้วย จริงๆ แล้วบ้านพ่อของตนเองมีสองหลัง สามารถที่จะกักตัวอยู่ที่บ้านอีกหลังหนึ่งก็ได้ แต่ตนเองกลัวว่า พ่อ – แม่ และชาวบ้านจะกลัว เพราะว่าตนมาจากพื้นที่เสี่ยง และอาจจะทำให้หลายฝ่ายไม่สบาย จึงขอมากักตัวที่เพิงพักกลางป่าในไร่ของตนเอง ซึ่งห่างจากหมู่บ้านเกือบ 3 กม.  ซึ่งก็ยอมรับว่าการกักตัวแบบนี้อาจจะไม่สะดวกเหมือนอยู่ที่บ้านนัก แต่ด้วยการที่วิถีชีวิตที่เคยอยู่ในหมู่บ้านชนบทมาก่อนก็ไม่รู้สึกว่าลำบากอะไรมากนัก บรรยากาศก็ดี โล่ง เย็นสบาย การกินอยู่ก็ไม่ลำบาก อาบน้ำที่สระน้ำ  ทำกับข้าวกินเอง ว่างๆ ก็เหลาไม้ไผ่ทำเบ็ด เพื่อจะได้ไม่เหงาในช่วงที่กักตัว และก็มี อสม. หมู่บ้านเข้ามาตรวจสอบ สำหรับตนเองมองว่าการกักตัวแบบนี้เป็นความรับผิดชอบต่อสังคม ยอมลำบากบ้างนิดหน่อย เพื่อทุกคนสบายใจ จึงอยากฝากว่าหากใครต้องกักตัวเองถ้าทำแบบนี้น่าจะดีต่อทุกฝ่าย

bandicam 2021 04 30 16 46 22 165

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสถานการณ์ โควิด-19 ของจังหวัดลำปาง ระลอก เม.ย.64 ตั้งแต่วันที่ 6 เม.ย.64-30 เม.ย.64 มีผู้ป่วยสะสม 200 คน รักษาหายแล้ว  109 คน อยู่ระหว่างการรักษา 91 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก