แม่น้ำน้อยเอ่อล้นตลิ่ง ผู้ว่าอ่างทอง เผยยังพอรับมือได้ ให้ติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด

แม่น้ำน้อยเอ่อล้นตลิ่ง ผู้ว่าอ่างทอง เผยยังพอรับมือได้ ให้ติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด

วันที่ 23 ก.ย. 64 สถานการณ์น้ำไหลผ่านจังหวัดอ่างทอง มีระดับเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วต่อเนื่อง หลังเขื่อนเจ้าพระยาจังหวัดชัยนาท ได้เพิ่มการระบายขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยที่บริเวณแม่น้ำน้อย หมู่ที่ 9 ตำบลบางจัก อำเภอวิเศษชัยชาญ มีระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เริ่มเอ่อล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมพื้นใต้ถุนบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ริมแม่น้ำ โดย นาง บังอร เกตุแจ่ม อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90 หมู่ที่ 9 ตำบลบางจัก เล่าให้ฟังว่า ชาวบ้านริมแม่น้ำน้อย ได้ทำการเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด และมีการเตรียมพร้อมอยู่ตลอดเวลา ซึ่งตนเองเป็นลูกแม่น้ำน้อย อยู่กับน้ำมาตลอด รู้สึกไม่มีความกังวล แต่มีการเตรียมความพร้อมไว้เป็นประจำอยู่แล้ว หากน้ำเอ่อล้นขึ้นมาก็เตรียมยกของไว้ที่สูง และทำสะพานไม้เป็นทางเดินเข้าออกบ้านและถนน

18 scaled

MIdGycEX 7

AVobrVf9 3

ด้าน นาย วีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง กล่าวว่า จังหวัดอ่างทอง ได้มีการเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำและติดตามอย่างใกล้ชิด โดยมีบางจุดที่บริเวณ หมู่ที่ 9 ตำบลบางจัก อำเภอวิเศษชัยชาญ แม่น้ำน้อยที่มีน้ำเอ่อล้นตลิ่ง โดยภาพรวมแล้วยังพอรับมือได้ และต้องเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด ถ้าหากฝนตกหนักประมาณ 2 สัปดาห์ ก็น่าจะทำให้วิกฤต ในส่วนของแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ไหลผ่านตัวเมืองจังหวัดอ่างทอง ตอนนี้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระสูง 6.39 เมตร จากระดับตลิ่ง 10 เมตร ปริมาณน้ำไหลผ่าน 1,605 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ซึ่งหากเป็นจุดที่วิกฤตจริง ๆ ระดับน้ำจะถึง 2,000 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ซึ่งตอนนี้ยังไม่ถึง แต่ก็จะต้องเฝ้าระวังอยู่ตลอดเวลา

22 scaled

fYkgJjCJ 6

tpcWTZMQ 4

ส่วนสถานการณ์น้ำที่บริเวณตำบลโผงเผง อำเภอป่าโมก ที่เป็นแอ่งกระทะ ซึ่งในตอนนี้มีพนังกั้นน้ำ ซึ่งรับระดับน้ำในคลองโผงเผง มีความสูง 8 เมตร แต่ตอนนี้สถานการณ์ล่าสุด น้ำที่คลองโผงเผงมีความสูง 6 เมตร เพื่อความไม่ประมาท จะต้องเตรียมความพร้อมเครื่องสูบน้ำ เพื่อพร้อมในน้ำการรับสถานการณ์ เขื่อนเจ้าพระยา ที่มีการระบายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องต่อไป

8j5RySsk 14 scaled

24 scaled

16 scaled

 

กนกศักดิ์ แสงตระการ  จ. อ่างทอง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก