ปาฎิหารย์หลวงพ่อแก้ว หลังมีคนนำเทียนมาจุดหน้าองค์แต่ดลใจให้ชาวบ้านมาพบ ทำให้ไฟไหม้แค่บางส่วน(มีคลิป)

ปาฎิหารย์หลวงพ่อแก้ว หลังมีคนนำเทียนมาจุดหน้าองค์แต่ดลใจให้ชาวบ้านมาพบ ทำให้ไฟไหม้แค่บางส่วน(มีคลิป)

ชลบุรี-ปาฎิหารย์หลวงพ่อแก้วเกจิชื่อดังวัดหนองตำลึงมีจริงมีคนนำเทียนมาจุดหน้าองค์แต่ดลใจให้ชาวบ้านมาพบ ทำให้ไฟไหม้แค่บางส่วน และช่วยกันนำทองเปลวมาปิดให้องค์เหมือนเดิม

เมื่อวันที่ 23 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน จากกรณีผู้ใช้เฟชบุ๊ค ชื่อว่า บัง เฉย เฉย ได้โพสต์ข้อความว่า เหตุเกิด 218 หลวงพ่อแก้ว สาเหตุจุดเทียนแล้วลามไปไหม้จีวรหลวงพ่อ แล้วได้มีการนำภาพรูปหล่อหลวงพ่อแก้ว ไฟไหม้ ภายนอก เป็นสีดำเกรียมด้านหน้า และได้พบเทียนปักไว้บริเวณหน้าตัก

 

630220

 

ผู้สื่อข่าวทราบเรื่อง เดินทางไปยังวิหารหลวงพ่อแก้ว ตั้งอยู่ที่วัดหนองตำลึง ตำบลหนองตำลึง อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี ได้พบกับชาวบ้าน และพระลูกวัดได้ช่วยกันนำแผ่นทองเปลวบริสุทธิ์มาติดยังองค์ของหลวงพ่อแก้ว เพื่อให้รูปหล่อขององค์หลวงพ่อแก้วกลับมาเหมือนเดิน เนื่องจากเป็นเกจิ ที่ชาวบ้านในจังหวัดชลบุรี และใกล้เคียงเดินทางมากราบไหว้ทุกวัน อีกทั้งราคา ของการเช่าเหรียญ บางรุ่นยังมีราคาถึง หลัก 6 ตัว

 

630216

630217

 

จากการสอบถาม พระกฤตธนัช กิตติธโน พระลูกวัดหนองตำลึงที่เข้ามาดับไฟได้เล่าว่า ในช่วยเย็น ขณะที่กำลังกวาดลานวัด มีชาวบ้านซึ่งมากราบไหว้หลวงพ่อแก้ว วิ่งมาบอกว่าไฟไหม้ภายในวิหารจึงรีบไปดูและพบกับเปลวไฟที่กำลังลุกไหม้องค์ของท่านอยู่ จึงใช้น้ำดับและได้แจ้งกับเจ้าอาวาสทราบ ตรวจสอบ ทราบสาเหตุที่เกิดไฟไหม้ มีประชาชนได้เข้ามากราบไหว้ แอบนำเทียนไขเข้ามาจุดในวิหาร ปกติแล้วทางวัดมีจุดที่ให้ปักเทียนและธูปอยู่ภายนอกวิหาร

 

630215

630214

 

ด้านชาวบ้านต่างเชื่อ เป็นเพราะบารมีของหลวงพ่อแก้ว ที่ดลจิตดลใจให้ชาวบ้านไปพบ ไม่ให้เกิดไฟไหม้วิหาร อย่างไรก็ตาม อยากฝากถึงประชาชนที่มากราบไหว้ ควรทำตามกฎที่ทางวัดตั้งไว้ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก หากเกิดไฟไหม้วิหารขึ้นมา ใครจะเป็นผู้รับผิดชอบ

 

630219

 

วิศาล  แสงเจริญ ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก