มทบ.17 อำนวยความสะดวก นำรถรับผู้บำบัดส่งบ้านหมอปลา

มทบ.17 อำนวยความสะดวก นำรถรับผู้บำบัดส่งบ้านหมอปลา

หมอปลารับผู้บำบัด19คนไปบ้านที่เพชรบุรี อีก1รายญาติมารับ เหลือคนสุดท้ายไปม่ยอมไปไหน จนท.สาธารณสุขต้องนำตัวไปดูแล ทหารมณฑลทหารบกที่ 17 ร่วมกอ.รมน.อำนวยความสะดวก นำรถรับผู้บำบัดส่งบ้านหมอปลา

จากกรณีเมื่อวันที่ 20 ก.ย. 2564 นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือหมอปลา พร้อมด้วย ผวจ.กาญจนบุรีนำคณะสื่อมวลชน เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริง ศูนย์ฯสงเคราะห์บำบัดฟื้นฟู สมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด วัดท่าพุราษฎร์บำรุง หมู่ 10 ต.ด่านมะขามเตี้ย อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี โดยย้ายผู้บำบัดทั้งหมด ไปพักที่ รพ.สนาม (เขาชนไก่) ในค่ายฝึกนักศึกษาวิชาทหาร ต.ลาดหญ้า อ.เมืองกาญจนบุรี เป็นการชั่วคราว ล่าสุดน้องชายอดีตเจ้าอาวาส ที่เพิ่งมรณภาพ วอนขอความเป็นธรรม ดู2ด้าน ชาวบ้านร่ำไห้สงสารวัด ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้ว

Ofb3MHI6 1

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 23 ก.ย.2564 นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือหมอปลา พร้อมด้วยนายไพศาลเรืองฤทธิ์  ทนายความ ได้เดินทางไปยังรพ.สนาม (เขาชนไก่) ในค่ายฝึกนักศึกษาวิชาทหาร ต.ลาดหญ้า อ.เมืองกาญจนบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ให้ผู้บำบัดทั้งหมดรวม21คน จากวัดท่าพุราษฎร์บำรุง มาพักพิงเป็นการชั่วคราว โดยหมอปลาได้เข้าไปแจ้ง กับผู้บำบัดว่า ผู้ที่มีความประสงค์จะไปอยู่ที่บ้านของตนใน จังหวัดเพชรบุรี ก็ให้เก็บข้าวของเตรียมตัวเดนทาง โดยในจำนวนทั้ง21คน มีญาติเดินทางมารับตัวไป 1 คน ส่วนอีก1คนไม่ยอมไป จึงเป็นหน้าที่ของจนท.สาธารณสุข จะมารับไปดูแล

322778

ต่อมาทหารได้นำรถบรรทุก เดินทางมายังศูนย์รพ.สนามเขาชนไก่ เพื่อนำผู้บำบัดทั้ง19คน เดินทางไปส่งที่บ้านหมอปลา ในจ.เพชรบุรี

ทีมข่าว จ. กาญจนบุรี

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก