พายุฝนถล่มชัยภูมิ เกิดน้ำป่าไหลหลากตัดถนนขาด ลงสู่น้ำตกตาดโตน จนท.สั่งห้ามเล่น

พายุฝนถล่มชัยภูมิ เกิดน้ำป่าไหลหลากตัดถนนขาด ลงสู่น้ำตกตาดโตน จนท.สั่งห้ามเล่น

ชัยภูมิ-พายุฝนถล่มเกิดน้ำป่าหลากตัดถนนขาด ก่อนไหลลงสู่น้ำตกตาดโตน จนท.สั่งห้ามเล่น จ่อลงท่วมโซนเศรษฐกิจ ทม.เตรียมพร้อมรับมือ

วันที่ 23 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าหลังจากสถานการณ์ พายุฝนลูกใหม่ทำน้ำท่วมฝนตกหนักมาตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาเป็นวันที่ 3 ส่งผลกระทบต่อเนื่อง จนทำให้เกิดน้ำป่าทะลักหลากลงมาจากเทือกเขาพังเหย และเทือกเขาภูแลนคา เป็นจำนวนมาก หลากเข้าท่วมพื้นที่หมู่ 9 บ้านบ่อทองคำ และอีกหลายหมู่บ้านทำให้ถนนเชื่อมทางเข้าหมู่บ้านแหลออนซอน ม.11 ต.ซับสีทอง ถูกน้ำกัดเซาะขาดเสียหายบริเวณจุดฝายคลองผักแผว

9YmVM62K r1

BDjfaoHb r2

fkptJM9W r3

ด้านนายอนุชา  เจริญรักษ์ นายอำเภอเมืองชัยภูมิ ได้เร่งประสานงานนายกองค์การบริหารส่วนตำบลซับสีทอง สั่งการให้กองช่าง ร่วมกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้านเร่งนำสะพานเหล็ก(ชั่วคราว) มาติดตั้งให้ประชาชนได้ใช้สัญจรโดยสะดวกเป็นการชั่วคราวไปก่อนแล้ว ขณะที่มวลน้ำดังกล่าวได้ไหลลงอ่างเก็บน้ำลำปาทาว ซึ่งเป็นอ่างเก็บน้ำ หล่อเลี้ยงชาวอำเภอเมืองในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ ได้เพิ่มปริมาณน้ำไหลผ่านลงน้ำตกตาดโตน อุทยานแห่งชาติน้ำตกตาดโตน อำเภอเมืองชัยภูมิ จึงมีปริมาณน้ำมากไหลแรงและสูง จนทางนายนพวงค์ พฤษชาติ หัวหน้าเขตอุทยานแห่งน้ำตกตาดโตน  โดยสั่งห้ามลงเล่นน้ำตกทุกพื้นที่เด็ดขาด แต่ไม่ปิดน้ำตกตาดโตน นักท่องเที่ยวยังเข้าไปเที่ยวชมความงามตามธรรมชาติได้ ในจุดที่เจ้าหน้าที่กำหนดไว้

bleYQrvE r4

UyGNqs7s r5

r14

r15

ล่าสุดนายธีวรา วิตนากร นายกเทศมนตรีเมืองชัยภูมิ ได้สั่งเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองชัยภูมิเตรียมรับมือ นำรถแม็คโครเครื่องจักรขนาดใหญ่ทำการลอกลำคลองห้วยเสยว ที่มวลน้ำดังกล่าวจะไหลผ่านตัวเมืองชัยภูมิ  ได้สะดวก โดยทางเทศบาลเมืองชัยภูมิได้ทำการลอกทองและใช้รถ กำจัดสิ่งปฏิกูลในท่อระบายน้ำโดยทางเทศบาลฯได้วางแผนรับมือมาก่อนหน้านี้แล้ว เพื่อป้องกันน้ำท่วมขัง ในตัวเมืองชัยภูมิซึ่งเป็นโซนเศรษฐกิจหลักอีกด้วย .

ภาพ/ข่าว มัฆวาน วรรณกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยภูมิ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก