นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน พร้อมเปิดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยว 1 ต.ค.นี้

นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน พร้อมเปิดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยว 1 ต.ค.นี้

นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน พร้อมเปิดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยว 1 ต.ค.นี้

เมื่อเร็วๆนี้ นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน กล่าวว่า หัวหินมีความพร้อมเปิดเมืองในวันที่ 1 ตุลาคม นี้ หลังจากประชาชนในพื้นที่ฉีดวัคซีนครบแล้วตามเป้าหมายที่กำหนด ขณะที่นักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามาก็ต้องฉีดวัคซีนครบโดสและเป็นไปตามาตรฐานที่กระทรวงสาธารรนสุขกำหนด ขณะเดียวกันจะต้องเน้นย้ำโรงแรม ร้านอาหาร เพื่อพัฒนาให้มีมาตรฐานทั้งของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด(สสจ.) ขณะเดียวกันหลังเปิดเมืองประชาชนและนักท่องเที่ยวจะต้องสวมหน้ากากอนามัยพร้อมปฏิบัติตามแนวทางป้องกันตนเองอย่างเข้มงวด สำหรับมาตรด้านความปลอดภัยยืนยันว่ามีความ พร้อมทุกด้าน

S 5963917
ล่าสุด นายศิริศักดิ์ ศิริมังคะลา รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ได้จัดประชุมคณะทำงานเตรียมความพร้อมนำร่องด้านการท่องเที่ยว เพื่อติดตามความคืบหน้าการทำงานของคณะทำงานด้านแผนการกระจายวัคซีน แผนการพัฒนาเมืองเพื่อรองรับการเป็นสมาร์ท ซิตี้ แผนการตลาด คณะทำงานด้านแผนเผชิญเหตุและบริหารความเสี่ยงในกรณีที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น คณะทำงานสร้างความเข้าใจให้คนในพื้นที่ และคณะทำงานด้านแผนปฏิบัติงานที่เป็นมาตรฐาน หรือ SOP คาดว่าการจัดทำแผนจะเสร็จภายในวันที่ 15 ตุลาคม 2564

S 5963913
ด้าน นายกรด โรจนเสถียร ประธานโครงการหัวหิน รีชาร์จ ภาคเอกชน กล่าวว่า ประชาชนในพื้นที่ อ.หัวหิน ได้รับวัคซีนโควิด 19 เกินร้อยละ 70 ในเดือนกันยายนนี้ ตามเป้าหมาย แต่ต้องรอระยะเวลาให้ภูมิคุ้มกันประมาณ 2 สัปดาห์ รวมทั้งต้องรอความเรียบร้อยของแผนดำเนินการ จึงเห็นว่าการเลื่อนแผนเปิดการท่องเที่ยวจากวันที่ 1 ตุลาคม ไปเป็นวันที่ 15 ตุลาคม จะความเหมาะสมกว่า แต่จะต้องรอความชัดเจนจาก ศบค.ด้วยว่าจะอนุมัติเปิดการท่องเที่ยวในพื้นที่นำร่อง 5 จังหวัดเมื่อใด

S 5963915

ศวิษฐ สำราญรมย์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.ประจวบคีรีขันธ์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก