ปปส.ไล่จับแก็งค์ขนน้ำยาบุหรีไฟฟ้า มูลค่า 11 ล้าน

ปปส.ไล่จับแก็งค์ขนน้ำยาบุหรีไฟฟ้า มูลค่า 11 ล้าน

วันที่ 21 ก.ย. 2564 ที่ สถานีตำรวจละแม อ.ละแม จ.ชุมพร ตำรวจกองกำกับการสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติด กองบังคับการสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติด กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด โดยการอำนวยการ พล.ต.ต.พลัฏฐ์ วิเศษสิงห์ผู้ผบก.สกส.บช.ปส. สั่งการ ให้ พ.ต.ท.ภาณุรัตน์ รวมทรัพย์ สารวัตร กก.4 บก.สกส.ออกหาข่าวหลังจากได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีแก็งค์ขนยาเสพติดจากภาคใต้เข้าสู่ ภาคกลาง จึงได้ติดตามการเคลื่อนไหวของแก็งค์ดังกล่าว

D 7 scaled

ในช่วงเวลา 08.00 น.ตำรวจ ปปส.พบรถยนต์กะบะสี่ประตู 2 คัน เป็นรถกะบะมิตซูบิซิ ไทรทันสีขาว สี่ประตู ทะเบียน งค 1410 สงขลา และ รถยนต์กะบะ มาสด้า สีดำสี่ประตู ทะเบียน 7 กฐ 6270 กทม. มีนายซูลกลีลีฟ มามะเร็ง อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 14/1 หมู่ที่ 1 ต.บางขุนทอง อ.ตากใบ จ.นราธิวาส และ นายนิยดี ปะจูสาลา อายุ 35 ปี บ้านเลขที่38/2 หมู่ที่ 1 ต.บางขุนทอง อ.ตากใบ จ.นราธิวาส ขับรถมิตซูบิซิ ขับตามกันมาบนถนนเอเซีย41 ขาขึ้น กทม. ในพื้นที่ อ.ไชยา จ.สุราษฏร์ธานี จึงสั่งสัญญาณให้หยุดตรวจแต่ไม่ยอมหยุดให้ตรวจ จึงแจ้ง ตำรวจพื้นที่ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฏร์ธานี ขับรถสายตรวจไล่จับ ระยะทางร่วม 50 กม.จนเข้าพื้นที่ อ.ละแม จ.ชุมพร ตำรวจ สภ.ละแม สามารถสกัดจับได้ที่ ด่านทุ่งสวรรค์ หมู่ที่ 9 ต.สวนแตง อ.ละแม จ.ชุมพร และ อีกคันสามารถแหกด่านไปจับได้ที่ ตลาดอวยชัย 3 ต.วังตะกอ อ.หลังสวนจ.ชุมพร นำตัวส่งตรวจสอบ ที่ สภ.ละแม พบ น้ำยาสำหรับใส่บุหรีไฟฟ้า จำนวน85 ลัง 48600 ขวด มูลค่า 11ล้านบาท โดยของกลางทั้งหมดอัดแน่น มาในกะบะที่ติดฝาปิดอัตโนมัติ และ ในห้องโดยสาร ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ขับรถขนน้ำยาดังกล่าว

D 8 scaled

พ.ต.ท.ภาณุรัตน์ รวมทรัพย์ กล่าวว่า”แก็งค์ดังกล่าวขนน้ำยาใส่บุหรี่ไฟฟ้า จาก จ.นราธิวาสไปจอดที่ จ.เพชรบุรี แล้วจะมีคนมาขับต่อไป แก็งค์ดังกล่าวเป็นขบวนการใหญ่มีการขนยาเสพติดและ ของเถื่อนมานานเป็นปกติ ถูกตำรวจจับได้หลายครั้ง จนมาในครั้งนี้ได้ลักลอบขนน้ำยาใส่บุหรี่ไฟฟ้าเข้ามาจำนวนมาก มูลค่า 11ล้านบาทดังกล่าว” สำหรับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เหล่านี้มีกลิ่นหอมผลไม้หลากหลายชนิดแต่มีพิษรุนแรงมาก ตำรวจ ปปส.จึงได้นำตัวส่ง พ.ต.ท.นิรันดร์ ชูหลอง พงส.ตั้งข้อหา “ร่วมกันนำเข้าสินค้า(น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า)หรือส่งออกไปนอกราชอาณาจักรซึ่งของที่ยังมิได้ผ่านพิธีการศุลกากร โดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานศุลกากร,ร่วมกันช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อ รับจำนำหรือรับไว้โดยประการใดซึ่งของอันตนพึ่งรู้ว่าเป็นของอันเนื่องด้วยความผิดตามมาตรา 242 , เป็นผู้ประกอบธุรกิจไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของคณะกรรมการว่าด้วยความปลอดภัยซึ่งห้ามขายสินค้า หรืองดให้บริการสินค้าที่เป็นอันตราย ประกอบคำสั่งคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคที่ 9/2558 เรื่อง “ห้ามขายหรือห้ามให้บริการสินค้า”บารากู่ บารากู่ไฟฟ้าหรือบุหรี่ไฟฟ้า หรือตัวยาบารากู่ น้ำยาสำหรับเติมบารากู่ไฟฟ้าหรือบุหรี่ไฟฟ้า” ตามมาตรา 29/9 วรรคสอง และ 56/4 แห่ง พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค พ.ศ.2522 , มาตรา 37 แห่ง พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค พ.ศ.2522 (แก้ไขเพิ่มเติม ฉบับที่ 4  พ.ศ.2562) ประกอบคำสั่งคำสั่งคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคที่ 9/2558 เรื่อง “ห้ามขายหรือห้ามให้บริการสินค้า”บารากู่ บารากู่ไฟฟ้าหรือบุหรี่ไฟฟ้า หรือตัวยาบารากู่ น้ำยาสำหรับเติมบารากู่ไฟฟ้าหรือบุหรี่ไฟฟ้า” ดำเนินคดีต่อไป

D 4

สาธิต ศรีหฤทัย  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชุมพร

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก