สงสัยหมอจริงหรือไม่ ทำไมเสียงดี ร้องเพลงกล่อมห้องฉีดวัคซีน ที่แท้เป็นเพราะอย่างนี้นี่เอง (มีคลิป)

กดติดตาม TOP NEWS

ชาวเน็ตสงสัยหมอปุ๊ก โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ร้องเพลงกล่อมคนมาฉีดวัคซีนและเจ้าหน้าที่ เสียงดีเหมือนมืออาชีพ”หนุ่มทุ่งกระโจมทอง”ว่อน Tik Tok ที่แท้เป็นแพทย์กระดูก เคยประกวดร้องเพลงและกวาดรางวัลมาแล้วหลายรางวัล

วันที่ 22 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลทาง Tik Tok ชื่อ”หมอปลาวาฬ”ได้มีการแชร์ภาพแพทย์หญิงท่านหนึ่ง ร้องเพลงกล่อมผู้ที่มารับวัคซีน และเจ้าหน้าที่ภายในโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ ด้วยเพลง”หนุ่มทุ่งกระโจมทอง”เสียงไพเราะ สดใส ชวนขนลุก ชาวเน็ตต่างออกมาชื่นชมและถามถึงความเป็นไปได้ว่าผู้ที่มาร้องเพลงในคลิปที่แท้ เป็นหมอจริงหรือไม่

 

โดยผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าผู้ที่ร้องเพลงในคลิป Tik Tok คือ แพทย์หญิง ณัฐริดา หรือหมอปุ๊ก บรรเทิงใจ อายุ 24 ปี เป็นแพทย์ประจำตึกศัลกรรมกระดูก โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์

webp

webp

webp

webp

webp

webp

 

โดยแพทย์หญิงณัฐริดา กล่าวว่า เพิ่งจบแพทย์และมาประจำอยู่ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ซึ่งเป็นบ้านเกิดเป็นแห่งแรก สาเหตุที่ร้องเพลงในวันนั้นเป็นช่วงเวลาจะเลิกงาน ได้มีพยาบาลในห้องฉีดวัคซีน ขอให้ร้องเพลงจึงขอให้ร้องเพลงกล่อม เพราะเหน็ดเหนื่อยมาทั้งวัน เพราะ จนท.หลายคนรู้ว่าตนเคยประกวดร้องเพลงแชมป์ 20 สมัย ของรายการ “ดวลเพลงชิงทุน”ของโทรทัศน์ช่องหนึ่ง เมื่อครั้งที่เรียนแพทย์ปี 3 และได้รับรางวัลชนะเลิศมาก่อน จึงร้องเพลง”หนุ่มทุ่งกระโจมทองให้ฟัง”

webp

webp

 

แต่ไม่ได้คิดอะไร เพราะชอบร้องเพลงอยู่แล้ว กระทั่งมาเห็นภาพตัวเองใน Tik Tok และดีใจที่มีคนเข้ามาชื่นชมเป็นจำนวนมาก และขอขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจในการทำงาน สิ่งที่อยากจะฝากไปถึงประชาชนทั่วไปคือ อยากให้มาฉีดวัคซีนให้ครบทุกคน เพราะจะเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ เพื่อประเทศไทยจะได้เดินต่อไป.

ภาพ/ข่าว เรืองรุจ วังแจ่ม  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บุรีรัมย์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก