พิษณุโลก สมาคมประชาคมคนตาบอดไทย มอบถุงยังชีพช่วยคนตาบอดที่กระทบโควิด-19 

พิษณุโลก นายกสมาคมประชาคมคนตาบอดไทย มอบถุงยังชีพเยียวยาและบรรเทา ความเดือดร้อนให้คนตาบอดที่ได้รับผลกระทบจากพิษโควิด19 จ.พิษณุโลก จำนวน  102 ราย พร้อมกับมอบเงินให้อีกรายละ 500 บาท เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน

                    เมื่อเวลา  09.00 น.ของวันนี้(30 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวTOP NEWSรายงานว่า ที่ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก นายพัฒน์ธนชัย สระกวี นายกสมาคมประชาคมคนตาบอดไทย พร้อมด้วยนายสุพจน์ ศรีสุวรรณ ผู้อำนวยการสมาคมฯ ได้ลงพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้คนพิการทางการเห็นที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด19 และเพื่อมอบถุงยังชีพพร้อมด้วยเงินรายละ 500 บาทให้ผู้พิการทางสายตาจำนวน 102 คน โดยมีนายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกให้เกียรติเป็นประธานรับมอบเงินและถุงยังชีพนำไป ให้กับผู้พิการทางสายตา ที่เดินทางมารับมอบที่ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก จำนวน 10 ราย ที่เหลือ จะทยอยมอบในโอกาสต่อไป โดยมีนางศิริทิพย์ ภาศรีสมบัติ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก เข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธีรับมอบเงินและถุงยังชีพในครั้งนี้ด้วย 

1619757670465

                    นายพัฒน์ธนชัย สระกวี นายกสมาคมประชาคมคนตาบอดไทย กล่าวว่า สมาคมประชาคมคนตาบอดไทย โดยโครงการช่วยเหลือคนตาบอดที่ได้รับผลกระทบจากโรคระบาดโควิด-19 ได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ใจดีทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาสังคมทั้งในประเทศและต่างประเทศ ร่วมบริจาคเงินและสิ่งของช่วยเหลือคนตาบอดที่ได้รับความเดือดร้อนจากพิษโควิด-19 เช่น บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย กฟผ. ธนาคารออมสิน บริษัท ไพบูลย์ โปรดักส์ จำกัด การไฟฟ้านครหลวง กฟน. การประปานครหลวง กปน. สถานีโทรทัศน์ช่องท๊อปนิว โดยโครงยังมีเรา ฯลฯ อย่างไรก็ตามผู้มีจิตศรัทธาที่จะร่วมบริจาคช่วยเหลือนตาบอดให้ผ่านพ้นวิกฤตโรคระบาดโควิด-19 พร้อมกับให้กำลังใจแพทย์พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ในการสู้โควิดไปด้วยกัน โดยผู้ใจบุญสามารถร่วมสมทบทุนโดยการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาเซ็นจูรี เลขที่บัญชี 481-0-14002-4  ประเภทบัญชีออม ทรัพย์ ชื่อบัญชี “กองทุนส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนตาบอดในประเทศไทย” หรือบริจาคเป็นสิ่งของ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.08 99946656

1619757725715

 ด้านนายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า สถานการณ์ โควิดในจังหวัดพิษณุโลก ยังคงน่าเป็นห่วง ประชาชนยังคงเข้มในเรื่องมาตรการเว้นระยะห่าง และสวมหน้ากากอนามัย ซึ่งจากการตรวจพบโควิดในช่วงนอกอาจเป็นเพราะอยู่ในช่วงของเทศกาลสงกรานต์ที่ผู้ป่วยมีอาการ และในวันที่  1-2 พ.ค.นี้ ทางจังหวัดพิษณุโลก จะรถตรวจพระราชทานมาตรวจหาเชื้อโควิดให้กับประชาชนทั่วไป วันละ 400 ราย เพื่อเป็นมาตรการเชิงรุกในการหาผู้ป่วยต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก