“รองหัวหน้าฯไทยศรีวิไลย์” ชี้พรรคฯเดินหน้าหาผู้สมัคร ส.ส. เพื่อรองรับสถานการณ์ยุบสภา หลังไฟเขียวใช้สูตร 400 : 100   – พร้อมลุยเดินสาย

“รองหัวหน้าฯไทยศรีวิไลย์” ชี้พรรคฯเดินหน้าหาผู้สมัคร ส.ส. เพื่อรองรับสถานการณ์ยุบสภา หลังไฟเขียวใช้สูตร 400 : 100 – พร้อมลุยเดินสาย

"รองหัวหน้าฯไทยศรีวิไลย์" ชี้พรรคฯเดินหน้าหาผู้สมัคร ส.ส. เพื่อรองรับสถานการณ์ยุบสภา หลังไฟเขียวใช้สูตร 400 : 100 – พร้อมลุยเดินสาย

นางสาวภคอร จันทรคณา รองหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ของพรรคฯ ว่า เมื่อวานนี้ (21 กันยายน) ทางพรรคไทยศรีวิไลย์ นำโดย นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส. บัญชีรายชื่อ และ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ นายวิวัฒน์ เจริญพาณิชย์ศิริ เลขาธิการพรรค,นายศยุน ชัยปัญญา รองเลขาธิการพรรค พร้อมด้วย ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต จังหวัดชลบุรี จังหวัดจันทบุรี จังหวัดระยอง จังหวัดตราด รวม 18 เขต เลือกตั้ง นำทีมโดย นายสุทัศน์ จันทสิทธิ์ ประธานสาขาภาคตะวันออก พรรคไทยศรีวิไลย์ และตน ได้ประชุมหารือ เพื่อวางยุทธศาสตร์ในการเลือกตั้ง ส.ส. ครั้งต่อไป โดยกำหนดให้จัดตั้งตัวแทนพรรคประจำเขตเลือกตั้งทุกแห่ง ให้แล้วเสร็จภายใน 2 เดือน รวมทั้งกำหนดแผนยุทธศาสตร์นโยบายพรรคภาคตะวันออก ด้านเศรษฐกิจ(ท่องเที่ยว-การขนส่ง-การส่งออก) ด้านสังคม ด้านการศึกษา ด้านการเมือง ด้านความมั่นคง และ ด้านวัฒนธรรม ในการเลือกตั้งในอนาคตอันใกล้ ซึ่งตนคิดว่าพรรคไทยศรีวิไลย์จะเป็นตัวเลือกหนึ่งของพี่น้องประชาชนฝ่ายประชาธิปไตยในภาคตะวันออก ที่ไม่เอา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ ต้องการเปลี่ยนแปลงประเทศไทย ต้องการเลือกผู้แทนของพวกเขาเพื่อเป็นปากเสียงแทนพวกเขาในระบบรัฐสภาเพื่อแก้ปัญหาต่างๆอย่างต่อเนื่องให้สำเร็จ โดยไม่มีการซื้อเสียงของประชาชนเด็ดขาด นี้คือสิ่งที่พรรคไทยศรีวิไลย์ตั้งใจไว้ในเบื้องต้น

“จากบรรยากาศการรับสมัครประชาชนและผู้ร่วมอุดมการณ์เดียวกัน คือ ‘ไม่เอาลุงตู่ เราคือพี่น้องกัน’ มาเป็นสมาชิกพรรคและรับสมัครรับเลือกตั้ง เมื่อวันศุกร์ที่ 17 กันยายน ที่ผ่านมา ณ ที่ทำการพรรคฯ ย่านรัตนาธิเบศร์ นั้น มีประชาชนเกือบ 100 ท่าน เข้ามาสมัครสมาชิกพรรคทั้งเดินทางมาด้วยตนเอง สมัครผ่านทางออนไลน์ และ ยังแสดงเจตจำนงในการเป็นผู้สมัคร ส.ส.ระบบเขตเลือกตั้ง-บัญชีรายชื่อ ซึ่งทางพรรคฯ ก็ได้มีการคัดเลือกอย่างเข้มข้นเพื่อให้คนที่ดีและเหมาะสมที่สุด เพื่อที่จะได้ทำการเปิดตัวให้ประชาชนในเขตเลือกตั้งได้พิจารณา และทำกิจกรรมร่วมกับประชาชนโดยเร็วที่สุด เพราะพรรคฯ ถือว่า การเตรียมความพร้อมก่อน จะสามารถสร้างความได้เปรียบในสถานการณ์ทางการเมืองที่ไม่แน่นอนในขณะนี้ อีกทั้ง เรารู้อยู่ตลอดว่า พรรคฯ ของเราเป็นพรรคการเมืองที่ยึดมั่นอุดมคติในการปกครองระบอบประชาธิปไตยในการต่อสู้ทางการเมือง เพราะฉะนั้น หากเราเตรียมความพร้อมภายหลังจากที่สภาฯ ครบวาระ หรือ มีการประกาศยุบสภาช่วงต้นปีหน้าแล้ว ทุกอย่างจะกลายเป็นเรื่องฉุกละหุกไปหมด ไม่ว่าจะเป็นการวางตัวผู้สมัคร การคิดนโยบาย การวางแผนหาคะแนนเสียง เป็นต้น ดังนั้น ในเมื่อพวกเขาคิดว่า กติกาในสัดส่วนแบบแบ่งเขต 400 และ บัญชีรายชื่อ 100 จะทำให้ชนะการเลือกตั้งกลับมาเป็นรัฐบาลได้ เพราะฉะนั้น เราก็จะต้องเตรียมความพร้อมไว้ ซึ่งกำหนดการการลงพื้นที่ของพรรคครั้งต่อไป คือ พื้นที่อีสานเหนือ จังหวัดอุดรธานี ,อีสานใต้ จังหวัดนครราชสีมา, ภาคเหนือตอนบน จังหวัดเชียงใหม่,ภาคเหนือตอนล่าง จังหวัดพิษณุโลก,ภาคตะวันออก จังหวัดระยอง,ภาคใต้ตอนบน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์,ภาคใต้ตอนล่าง จังหวัดสงขลา ดังนั้น ขอให้ประชาชนที่มีความสนใจอยากจะมาเป็นสมาชิกพรรคและเป็นผู้สมัคร ส.ส. ก็ขอให้เตรียม 1.สำเนาบัตรประชาชน 1 ใบ 2.รูปถ่าย 2 นิ้ว 2 ใบ 3.เงินค่าสมัครสมาชิกพรรค รายปี 100 บาท /ตลอดชีพ 2,000 บาท ตามกฏหมายเก่าก่อน และที่สำคัญคือ ‘ใครอยู่ตรงข้ามลุงตู่เราเป็นพี่น้องกัน’ ” นางสาวภคอรกล่าว

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก