จีนสั่งปิดร้านค้าในฮาร์บิน หลังพบผู้ติดเชื้อ 1 ราย

จีนสั่งปิดร้านค้าในฮาร์บิน หลังพบผู้ติดเชื้อ 1 ราย

ทางการฮาร์บินประกาศปิดสปา โรงภาพยนตร์ และร้านเล่นไพ่นกกระจอก เป็นการชั่วคราว เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของโควิด-19 ในพื้นที่ที่มีการระบายอากาศไม่ดี การปิดชั่วคราวเป็นส่วนหนึ่งของข้อจำกัดต่างๆ ที่กำหนดขึ้น หลังพบผู้ติดเชื้อ 1 ราย

ผู้ติดเชื้อคนดังกล่าวเป็นต่างถิ่น ได้ไปสถานที่มากมายเมื่อมาถึงฮาร์บินไม่ว่าจะเป็นโรงแรม ร้านอาหาร และสถานบันเทิงหลายแห่งในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา พวกเขาได้รับการวินิจฉัยที่โรงพยาบาลท้องถิ่น ในตอนแรกวินิจฉัยว่าเป็นปอดบวม แต่ต่อมาได้มีการยืนยันว่า ตรวจพบเชื้อโควิด 19

ฮาร์บินสั่งปิดภาคธุรกิจเพื่อรับมือทันที ไม่ว่าจะเป็นสถานที่เล่นไพ่นกกระจอก โรงภาพยนตร์ โรงละคร คาราโอเกะและเต้นรำ ร้านทำเล็บเท้า อาบอบนวด อินเทอร์เน็ตคาเฟ่ โรงยิม โบสถ์ สถานที่ทางศาสนา และให้มีการระงับการประชุมขนาดใหญ่ พร้อมใช้นโยบายควบคุมฝูงชนในสถานที่สาธารณะ เช่น ซูเปอร์มาร์เก็ตและจุดชมวิว และจำกัดการใช้ระบบขนส่งสาธารณะ เช่น รถไฟใต้ดิน รถไฟ และรถประจำทาง ประชาชนได้รับคำสั่งไม่ให้ออกจากเมืองหากไม่จำเป็น

ข้อจำกัดดังกล่าวมีขึ้นในขณะที่จีนเฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ และก่อนสัปดาห์วันชาติซึ่งจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม ซึ่งช่วงเวลานั้นจะเป็นช่วงเวลาที่ผู้คนจะเดินทางและมีการพบปะกันเป็นจำนวนมาก

ตามข้อมูลของคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ จีนพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่ารายใหม่ในจีนแผ่นดินใหญ่ 72 ราย ซึ่งยังเป็นจำนวนที่เพิ่มขึ้น โดยกลุ่มผู้ติดเชื้อล่าสุดพบในมณฑลฝูเจี้ยน ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก